Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 11:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:28, Thứ 2, 16/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên tiếp bắt giữ hàng mỹ phẩm, thực phẩm trôi nổi

(ANTV) - Trưa 16/5, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Khánh Hoà qua kiểm tra, phát hiện nhiều vi phạm tại cửa hàng Moringa thuộc Công ty TNHH Thương mại đầu tư và dịch vụ du lịch Dolce Vita tại thôn Võ Cang, xã Vĩnh Trung, TP Nha Trang.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng công an phát hiện cửa hàng tự sản xuất, tự đóng gói bao bì thành thành phẩm các mặt hàng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng mà không qua kiểm định, kiểm duyệt để bán cho khách nước ngoài.

Các sản phẩm của cửa hàng không có đăng ký thương hiệu, nguyên liệu không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp. Điều đáng chú ý là cửa hàng đã hoạt động được gần 2 năm mà không có giấy phép kinh doanh.

Hiện cơ quan chức năng đã lập biên bản, thu giữ toàn bộ sản phẩm hàng hoá để điều tra, xử lý./.

Lâm Đồng: Tiêu hủy 19,2 tấn măng không đảm bảo an toàn thực phẩm

Sáng 16/5, các đơn vị chức năng tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức tiêu hủy gần 20 tấn măng do “Sử dụng nguyên liệu không bảo đảm an toàn thực phẩm để sản xuất chế biến thực phẩm”.

Số măng này là tang vật trong các vụ vi phạm hành chính mà cơ quan Công an phát hiện của 3 hộ ngâm ủ không đảm bảo toan toàn vệ sinh thực phẩm.

Tất cả số măng này đã được đơn vị chức năng tiêu hủy bằng biện pháp đưa về bãi rác chôn lấp.

Ngoài hình thức tiêu hủy tang vật, UBND thành phố Đà Lạt đã phạt tiền 3 hộ kinh doanh tổng số tiền gần 60 triệu đồng./.

Liên tiếp thu giữ gần 10.000 quả trứng không có giấy tờ kiểm dịch

Trong khi người dân vẫn chưa hết hoang mang về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Thì trong sáng 16/5, lực lượng chức năng tỉnh Sơn La lại vừa tiếp tục thu giữ gần 10.000 quả trứng không có giấy tờ kiểm dịch.

Vào khoảng 3h sáng ngày 16/5, tổ công tác Công an huyện Thuận Châu, đã tiến hành kiểm tra xe ôtô do Phạm Hùng Cường điểu khiển phát hiện trên xe có chở 6.300 quả trứng thủy cầm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Đến 5h sáng cùng ngày, xe ôtô BKS 17B - 012.22 tiếp tục bị phát hiện chở 3.000 quả trứng thủy cầm. Chủ xe là Nguyễn Duy Hùng trú tại Hải Phòng cho biết số trứng trên được vận chuyển từ Hà Nam lên Điện Biên để tiêu thụ nhưng không xuất trình được hồ sơ, giấy tờ kiển dịch. Tổ công tác đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng nói trên để xác minh làm rõ./.

 

BT
Thăm dò khán giả