Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 10:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:32, Thứ 6, 23/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lệnh đánh thuế hàng Trung Quốc của Tổng thống Mỹ gây lo ngại

(ANTV) - Đêm 22/3 theo giờ Việt Nam, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký bản ghi nhớ, bắt đầu xem xét danh sách các sản phẩm Trung Quốc trở thành đối tượng chịu thuế. Ngay lập tức, nhiều nhà đầu tư toàn cầu lo ngại, lệnh đánh thuế này hoàn toàn có thể gây ra một cuộc chiến tranh thương mại.

 

Thể hiện rõ ràng nhất về sự lo ngại này chính là thị trường chứng khoán Mỹ. Tâm lý hoảng loạn bao trùm khắp cả giới đầu tư nước này khiến cho thị trường chứng khoán phố Wall có mức giảm mạnh nhất kể từ khi rơi vào trạng thái điều chỉnh cách đây 6 tuần. Bên cạnh đó, các cổ phiếu lớn thuộc nhóm công nghiệp cũng đồng loạt giảm mạnh.

Được biết, tổng kim ngạch nhập khẩu các mặt hàng từ Trung Quốc vào Mỹ mỗi năm lên tới 60 tỷ USD.

TPHCM: Xuất hiện đồng tiền ảo dạng đa cấp, núp bóng đầu tư giáo dục

Thời gian gần đây, tại TPHCM xuất hiện đồng tiền ảo mới mang tên DAG được giới thiệu là "dòng tiền ổn định và khắc phục tất cả các lỗi của các đồng tiền ảo trước đó”. Dù chưa tổ chức hội thảo nhưng hệ thống điều hành của DAG đã kêu gọi đầu tư rầm rộ trên các diễn đàn tài chính.   

Theo điều tra của báo điện tử Dân trí, hình thức kêu gọi đầu tư của đồng tiền ảo này là theo dạng đa cấp. Giới thiệu 1 người vào đường dây nhận ngay 10% - 25% số tiền đầu tư, sau đó còn được ăn phần trăm khi người mình giới thiệu tìm thêm được người mới. Hiện, DAG đang giới thiệu nhiều gói tham gia từ 100 EUR - 25.000 EUR với lãi suất lên đến 65%/tháng. Tuy nhiên, thông tin về trụ sở hay người đại diện pháp lý của đồng tiền ảo này lại không hề được công bố.

Chỉ có thể lý giải điều này với cụm từ là “mập mờ”, bởi lẽ nếu công khai, minh bạch, những thông tin cơ bản như trụ sở, mã số thuế hay người đại diện đều phải được công bố. 

BT
Thăm dò khán giả