Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 18:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:08, Thứ 5, 24/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ hội trái cây Nam bộ diễn ra từ ngày 1-17/6

(ANTV) - Từ ngày mồng 1 đến ngày 17/6, Lễ hội trái cây Nam bộ lần thứ 14 năm 2018 sẽ được tổ chức tại Khu du lịch Văn hóa Suối Tiên, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, Lễ hội năm nay giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước nhiều chương trình đặc sắc, hấp dẫn với nhiều hoạt động nổi bật như: Chợ nổi trái cây, hội thi “Trái ngon an toàn Nam bộ”, hội thi “Nghệ thuật tạo hình bằng trái cây”, diễu hành “Trái cây khổng lồ” kết hợp trình diễn thời trang với họa tiết trái cây.

Cùng với các hoạt động tại Lễ hội, từ ngày 1 đến 17/6, khách lưu trú tại các khách sạn 4 - 5 sao tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được thưởng thức nhiều loại trái cây hoặc nước trái cây miễn phí khi làm thủ tục nhận phòng.

Ban Tổ chức kỳ vọng, Lễ hội trái cây Nam bộ năm 2018 sẽ thu hút khoảng 1,6 triệu lượt khách đến tham quan, vui chơi.

"Thiên đường" du lịch đảo Bé thiếu nước ngọt trầm trọng

Là một đảo được ví "thiên đường" du lịch thu hút khách du lịch khắp nơi tìm đến. Mọi sinh hoạt ở đây trông chờ vào hệ thống lọc nước mặn thành nước ngọt. Tuy nhiên một tháng qua, khách du lịch và người dân đảo Bé, xã đảo An Bình, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đang trong tình cảnh khổ sở vì thiếu nước sinh hoạt.

Đảo Bé không có mạch nước ngầm để người dân sử dụng nước ngọt. Năm 2012, Nhà máy lọc nước biển thành nước ngọt do Công ty DOSANVINA tài trợ cung cấp nước sinh hoạt cho khoảng 110 hộ dân đảo Bé và khách du lịch đã góp phần giải quyết tình trạng thiếu nước sinh hoạt của người dân xã đảo.

Thế nhưng một tháng qua, vì sự cố hư hỏng hệ thống bộ lọc nên 1 trong 2 tổ máy không thể hoạt động, điều này khiến cuộc sống của người dân xã đảo gặp nhiều khó khăn.

Theo thông báo của nhà tài trợ, thời gian sửa chữa thay mới thiết bị kéo dài từ 2-3 tháng, khoảng thời gian này người dân xã đảo sẽ thiếu nước sinh hoạt. Trong khi đó, thời tiết nắng nóng... khách du lịch tập trung ra đảo Bé đang gia tăng. Các hộ kinh doanh phải qua đảo Lớn mua nước ngọt với giá cao gấp hàng trăm lần do phí vận chuyển.

Trước mắt, để có đủ nguồn nước phục vụ nhân dân trong thời gian tới, chính quyền tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân sử dụng tiết kiệm nguồn nước, không dùng nước ngọt vào những mục đích khác.

BT
Thăm dò khán giả