Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 03:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:24, Thứ 7, 07/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lập Tổ công tác đặc biệt cung ứng hàng hóa tại miền Bắc và miền Trung

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, sau miền Nam, Bộ Công Thương quyết định thành lập Tổ công tác đặc biệt nhằm đảm bảo nguồn cung hàng hóa và hỗ trợ duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh cho các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương miền Bắc và miền Trung.

 
 
 
Tổ công tác có nhiệm vụ nắm sát diễn biến thị trường và nhu cầu hàng hóa thiết yếu của các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương miền Bắc và miền Trung, nhất là các tỉnh thành phố đang áp dụng biện pháp giãn cách theo nguyên tắc Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.
 
Trách nhiệm của tổ công tác là kết nối cung cầu hàng hóa thiết yếu giữa các địa phương, bảo đảm đáp ứng nhu cầu của người dân trong vùng dịch; thực hiện việc điều tiết, cung ứng hàng hóa thiết yếu thông suốt tại các tỉnh, thành phố có dịch, giữa các tỉnh, thành phố có dịch với các địa phương khác; phối hợp cùng lực lượng chức năng tại các địa phương bảo đảm lưu thông hàng hóa, chống hiện tượng găm hàng, tăng giá, ép giá, bán hàng kém chất lượng.
 
Tổ công tác cũng có nhiệm vụ hỗ trợ và tạo điều kiện cho hoạt động xuất khẩu hàng hóa, nhất là các mặt hàng nông sản khi vào vụ thu hoạch tại các địa phương; tháo gỡ khó khăn và tạo điều kiện cho hoạt động của các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ logistics. Đồng thời, hỗ trợ các khu, cụm công nghiệp thực hiện tốt các biện pháp phòng bệnh, duy trì sản xuất.
 
Bên cạnh đó, tổng hợp các khó khăn, vướng mắc phát sinh trong cung ứng hàng hóa thiết yếu tại các tỉnh, thành phố; tham mưu, đề xuất hướng xử lý để báo cáo Ban Chỉ đạo cung ứng hàng hóa, dịch vụ thiết yếu và hỗ trợ duy trì sản xuất, kinh doanh cho các tỉnh, thành phố trên cả nước.
 
 
Bộ Y tế cho biết, đến hôm nay đã có 19,3 triệu liều vaccine được tiếp nhận, gồm khoảng 12 triệu liều vaccine của AstraZeneca (chiếm 64%), hơn 5 triệu liều Moderna, hơn 740.000 liều Pfizer, 12.000 liều Sputnik V và 1,5 triệu liều Vero Cell (gồm 1 triệu liều vaccine do Sapharco mua theo sự ủy quyền của UBND TP.HCM và 500.000 liều do chính phủ Trung Quốc viện trợ).
 
Bộ Y tế đã phân bổ cho các địa phương, đơn vị, lực lượng Quân đội, Công an khoảng 18,7 triệu liều.
 
TP.HCM là địa phương được phân bổ nhiều nhất với gần 4,1 triệu liều (bao gồm cả số lượng vaccine phân bổ cho các biện, bệnh viện, đơn vị Trung ương trên địa bàn). Tỷ lệ phân bổ vaccine đối với dân số từ 18 tuổi ở TP.HCM đạt 29%.
 
Hà Nội đã được phân bổ hơn 2,9 triệu liều, tỷ lệ phân bổ vaccine đối với dân số từ 18 tuổi đạt 26%.
 
Theo Bộ Y tế, tất cả các loại vaccine Covid-19 tại Việt Nam đều được tiêm miễn phí. Cơ quan này đã đề nghị các địa phương huy động tổng lực lực lượng y tế gồm cả y tế tư nhân tham gia tiêm chủng.
 
Bộ Y tế cho biết, đến ngày 10/8, đơn vị nào triển khai tiêm chủng chậm sẽ công bố công khai kết quả tiêm chủng của đơn vị trên phương tiện thông tin đại chúng của Trung ương và địa phương. Bộ Y tế báo cáo Thủ tướng, điều phối vaccine cho các đơn vị khác và tạm dừng việc phân bổ vaccine cho đơn vị đó trong các đợt tiếp theo.

 

BT
Thăm dò khán giả