Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 03:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:51, Thứ 7, 13/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lập Hội đồng thẩm định Nhà nước dự án đường sắt cao tốc Bắc - Nam

(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thành lập Hội đồng thẩm định Nhà nước để thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam.

 

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư làm Chủ tịch Hội đồng. Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư làm Phó Chủ tịch Hội đồng.  Các ủy viên Hội đồng gồm lãnh đạo các bộ, ngành: Giao thông vận tải, Tài chính, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Quốc phòng, Công an, Khoa học và Công nghệ, Ngoại giao, Tư pháp, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thông tin và Truyền thông; Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; lãnh đạo Ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp; lãnh đạo Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đồng Nai, TP.HCM.

Hội đồng được thuê liên danh tư vấn trong nước và tư vấn nước ngoài bảo đảm độc lập, khách quan với tư vấn lập Dự án để thẩm tra Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án.

Tồn gần 14.000 container phế liệu tại các cảng biển

Theo số liệu thông kê từ Tổng cục Hải quan, gần 14.000 container phế liệu đang tồn đọng tại các cảng biển Việt Nam.

Trong đó, số lượng tồn đọng, lưu giữ trên 90 ngày lên tới gần 8.600 container. Hiện số container này đều được đăng thông báo nhưng không có người đến nhận.

Việc các nước như Trung Quốc, Malaysia, Indonesia, Philippines ban hành chính sách cấm, hạn chế nhập khẩu phế liệu đã tạo ra áp lực lớn cho ngành hải quan trong thời gian gần đây. Văn phòng Chính phủ cũng đã có công văn yêu cầu các bên liên quan sớm trình phương án xử lý số container tồn đọng này.

B.T
Thăm dò khán giả