Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 05:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:25, Thứ 5, 08/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lập hồ sơ mua xe máy trả góp để lừa đảo

(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hưng Yên vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Thị Thanh Hương về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Hoàng Thị Dung về tội vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng. 

Lợi dụng nhu cầu vay vốn của cá nhân, Hương mở hiệu cầm đồ cho vay lãi ngày với lãi suất cao. Khi người vay có nhu cầu vay tiền, đối tượng yêu cầu người vay làm thủ tục mua xe SH dưới hình thức trả góp.

Hương cấu kết với Dung (là nhân viên Ngân hàng) lập hồ sơ khống, để Ngân hàng giải ngân cho vay tiền. Sau khi đã hoàn thành thủ tục mua xe trả góp, đối tượng này đã hợp thức hóa hóa đơn của chiếc xe rồi mang bán để lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Hương đã lừa đảo chiếm đoạt 10 chiếc xe SH, với trị giá gần 500 triệu đồng. Hiện Hương đang bỏ trốn.

Hải Dương khởi tố, bắt giữ các đối tượng cưỡng đoạt tài sản

Tại Hải Dương, phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương vừa khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng Nguyễn Anh Đức, Hà Đình Đức và Bùi Mạnh Hưng, đều ở huyện Thanh Miện về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, các tàu chở cát đi qua Âu Neo thuộc thị trấn Thanh Miện, về tiêu thụ tại các xã Tân Trào, Lê Hồng… thì gặp sự ngăn cản từ nhóm của Đức.

Chúng đe dọa và cấm các chủ tàu bán cát cho dân và các hộ kinh doanh trong khu vực. Mọi hoạt động mua bán cát phải thông qua nhóm đối tượng trên, đồng thời chúng còn tổ chức canh gác ngay tại Âu Neo, khi thấy có tàu cát đi qua thì gây sức ép để thu tiền luật.

Không dừng lại ở đó, các đối tượng còn ép các chủ tàu phải bán cát cho dân qua sự dẫn mối của chúng để lấy phần chênh lệch. Nếu không nghe lời, sẽ bị chúng đe dọa, thậm chí dùng hung khí để khống chế. 

BT
Thăm dò khán giả