Thứ năm, ngày 09/12/2021 - 18:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:00, Thứ 6, 19/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lập hồ sơ đất giả lừa đảo trên 23 tỷ đồng

(ANTV) - Với thủ đoạn làm giả hồ sơ, biến đất không có thành có để dàn xếp đấu giá, Phó Giám đốc Công ty đấu giá Hợp Danh Quảng Ngãi thông đồng với nhân viên đã lừa đảo chiếm đoạt trên 23 tỷ đồng của một số người dân. Với hành vi trên, 2 đối tượng đã bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Công an tỉnh Quảng Ngãi bắt tạm giam.

Đó là Nguyễn Thanh Tùng (sinh năm 1985, ở tại thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành) là Phó Giám đốc Công ty đấu giá Hợp Danh Quảng Ngãi và Lương Thị Diễm Trang (sinh năm 1974, ở phường Nghĩa Lộ, TP.Quảng Ngãi) là nhân viên kiêm thủ quỹ Công ty. 2 đối tượng đã thông đồng làm giả hồ sơ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người dân.
 
Thiếu tá Trịnh Quang Vinh, Đội trưởng, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, thủ đoạn lừa đảo của các đối tượng là làm giả thông báo nộp tiền vào tài khoản và quy chế đấu giá tài sản, sau đó đưa ra thông tin để người bị hại tưởng có đấu giá thật và nộp tiền.
 
Theo hồ sơ, từ giữa năm 2020, Lương Thị Diễm Trang đã làm giả hồ sơ đấu giá đối với đất và căn nhà số 378 Quang Trung, TP.Quảng Ngãi cùng với 1 lô đất tại ngã tư đường Hai Bà Trưng và Trương Định, phường Trần Phú, TP.Quảng Ngãi. Sau đó, sử dụng tài liệu giả này để lừa đảo với thủ đoạn dàn xếp hồ sơ đấu giá và nhiều người dân đã sập bẫy chuyển tổng số tiền trên 23 tỷ đồng vào tài khoản Công ty Hợp Danh. Nguyễn Thanh Tùng dùng Séc rút tiền mặt giúp sức cho Trang chiếm đoạt số tiền trên. Ông Thái Xuân Kỳ, Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Quảng Ngãi cho hay, hiện chủ sở hữu ngôi nhà trên do nhà nước quản lý, chưa giao cho tổ chức hay cá nhân nào.
 
Thiếu tá Trịnh Quang Vinh khuyến cáo, người dân khi tham gia đấu giá cần phải chấp hành quy định, pháp luật về đấu giá, không vì lợi ích kinh tế trước mắt mà nộp hồ sơ, dàn xếp hồ sơ.
 
Thực tế hiện nay, vì ham lợi nhuận trong mua bán bất động sản, nhiều nạn nhân không quan tâm và kiểm chứng được vị đất thực tế với diện tích đất trong hồ sơ là thật hay giả, đang thuộc quyền sở hữu của ai nên dẫn đến dễ dàng bị sập bẫy lừa đảo. Chính vậy, trước khi thực hiện giao dịch mua, bán bất động sản thì người dân cần đến chính quyền địa phương để kiểm chứng.
BT
Thăm dò khán giả