Thứ hai, ngày 27/06/2022 - 19:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:12, Thứ 3, 14/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lào Cai tiêu hủy hơn 1,3 tấn cá tầm nhập lậu

(ANTV) - Đội Quản lý thị trường số 1 (thành phố Lào Cai) và số 5 (huyện Bảo Thắng) đã phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức tiêu hủy hơn 1 tạ cá tầm nhập lậu từ Trung Quốc về Lào Cai.

   Trước đó, tại tổ 42, phường Cốc Lếu, lực lượng chức năng đã tổ chức kiểm tra xe tải do Tăng Đức Nghĩa (trú tại xã Gia Hòa, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) điều khiển chở 8 thùng cá tầm sống có trọng lượng 640 kg không có giấy tờ chứng minh xuất xứ số cá tầm trên.Qua điều tra, chủ hàng khai nhận đã nhập lậu số cá tầm trên từ huyện Hà Khẩu, qua khu vực biên giới Na Lốc (Mường Khương) về thành phố Lào Cai để mang đi tiêu thụ.

Tiếp đó, lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai đã bắt giữ 2 vụ vận chuyển cá tầm nhập lậu có tổng trọng lượng 700 kg của Nguyễn Bích Ngọc và Trương Minh Lường. Hiện Đội Quản lý thị trường số 1 và số 5 phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức tiêu hủy toàn bộ 1.340 kg cá tầm nhập lậu nêu trên

TPHCM sẽ triển khai đề án truy xuất nguồn gốc thịt gà và trứng gia cầm

Sau khi triển khai đề án truy xuất nguồn gốc thịt heo và rau củ, TPHCM sẽ tiếp tục triển khai truy xuất nguồn gốc thịt gà và trứng gia cầm.

Điểm khác biệt của đề án này so với đề án truy xuất nguồn gốc thịt heo là thịt gia cầm sẽ thực hiện truy xuất từ con giống, thức ăn, quy trình chăn nuôi cho đến tay người tiêu dùng. Trứng gia cầm cũng được truy xuất từ khâu chăn nuôi đến người tiêu dùng. Đề án truy xuất nguồn gốc thịt gia cầm và trứng dựa trên các tiêu chuẩn VietGAP và quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Sở Công thương Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến sẽ hỗ trợ người chăn nuôi ứng dụng điện toán hóa chu trình VietGap. Hiện nay, thực hiện quy trình này người chăn nuôi phải ghi chép tay tới 11 biểu mẫu, chưa đồng bộ khi thực hiện ứng công nghệ thông tin trong quá trình truy xuất nguồn gốc.

 

BT
Thăm dò khán giả