Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 01:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:58, Thứ 3, 07/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lãnh đạo TP.HCM đối thoại với doanh nghiệp

(ANTV) - Sáng 7/3, hội nghị đối thoại với doanh nghiệp do Thành ủy, UBND TPHCM tổ chức với sự tham dự của hơn 400 doanh nghiệp. Hầu hết các doanh nghiệp tham dự đều mong muốn gửi đến những ý kiến, gút mắc liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của mình.

Tại buổi làm việc, nhiều ý kiến về thuế, cải cách thủ tục hành chính, vấn đề về môi trường trong kinh doanh và hỗ trợ về nguồn vốn đã được nhiều doanh nghiệp chia sẻ. Bí thư Thành uỷ TP.HCM Đinh La Thăng cho rằng, doanh nghiệp là động lực tiên phong trong quá trình hội nhập. Lãnh đạo thành phố luôn coi trọng, tạo điều kiện tối đa cho doanh nghiệp phát triển.

Tuy nhiên, trên thực tế, do nhiều nguyên nhân, trong đó có cả chính sách, cũng như năng lực của doanh nghiệp, việc tham gia vào khối giá trị toàn cầu vẫn còn hạn chế. Nhà nước cạnh tranh bằng thể chế chính sách, còn doanh nghiệp có sản phẩm chất lượng để cạnh tranh. Theo đó, TP phải nâng cao năng lực của mình, cải cách thể chế, tạo môi trường tốt, doanh nghiệp cũng phải nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ của mình để đưa TP.HCM tiếp tục là đầu tàu kinh tế của cả nước.

Dịp này, TP.HCM cũng công bố 3 kênh thông tin như địa chỉ website; email và cơ sở tiếp nhận những ý kiến phản ánh, đóng góp của các doanh nghiệp nhằm xử lý và cải tạo môi trường kinh doanh./.

Thêm 3 mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu vượt 1 tỷ USD sau 2 tháng

Thống kê của Bộ Công Thương, hai tháng đầu năm, kim ngạch xuất khẩu ước đạt 27,3 tỷ USD, tăng 15,4% so với cùng kỳ. Đặc biệt, sau 2 tháng đã có thêm 3 mặt hàng mới có kim ngạch xuất khẩu vượt 1 tỷ USD.

Cụ thể, ba mặt hàng này bao gồm: Máy móc, thiết bị, dụng cụ, phụ tùng với kim ngạch xuất khẩu sau 2 tháng đạt 1,927 tỷ USD. Tiếp đến là phương tiện vận tải và phụ tùng với giá trị xuất khẩu đạt 1,050 tỷ USD và cuối cùng là mặt hàng gỗ và sản phẩm gỗ, với giá trị xuất khẩu đạt 1,009 tỷ USD. Tổng giá trị xuất khẩu của 3 mặt hàng trên đã đóng góp cho kim ngạch xuất khẩu chung khoảng 3,986 tỷ USD.

Ngoài 3 mặt hàng trên, trong 2 tháng đầu năm, kim ngạch xuất khẩu của 4 mặt hàng là điện thoại và linh kiện; dệt và may mặc; máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện; giày dép cũng đem về hơn 13,6 tỷ USD.

 

 

BT
Thăm dò khán giả