Thứ ba, ngày 26/10/2021 - 05:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:40, Thứ 4, 13/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làng trồng bưởi Diễn nhộn nhịp vào vụ Tết

(ANTV) - Tết Nguyên đán đang sắp tới gần, những ngày này, ở Phú Diễn, Quận Bắc Từ liêm, Hà Nội- một  làng trồng bưởi truyền thống có lịch sử trăm năm tuổi  lại đang nhộn nhịp người mua từ khắp nơi đổ về. Một không khí tết thực sự đang đến sớm ở nơi đây với một mùa bưởi sai trĩu quả cùng những  niềm vui của người nông dân.

 

Cũng nhờ vị ngon của bưởi Diễn mà những năm trở lại đây, Phú Diễn trở thành một địa điểm được quan tâm nhiều của du khách mỗi độ cuối năm. Vườn bưởi gần như trở thành điểm đến của loại hình du lịch nông trại, đã làm níu chân biết bao du khách.  

Không sử dụng chất độc hại, đảm bảo tiêu chuẩn trong quá trình chăm sóc, người dân tại đây cũng đang phấn đấu để đưa thương hiệu bưởi Diễn địa phương xuất khẩu. Trái bưởi Diễn vàng óng, toả hương thơm ngát vừa đến tay những người tiêu dùng để dâng lên ban thờ tổ tiên ngày Tết. Đó cũng là lúc người dân làng Phú Diễn bắt đầu cho những kế hoạch và những dự định mới cho mùa bưởi tới để thương hiệu bưởi Diễn được ưa chuộng hơn và phát triển hơn nữa.

B.T
Thăm dò khán giả