Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 05:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:10, Thứ 7, 15/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lạng Sơn tăng cường kiểm soát thị trường về gia cầm

(ANTV) - Với mục tiêu đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, thời gian qua các cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường về gia cầm và sản phẩm gia súc gia cầm. 

 
Thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc, đặc biệt là thực phẩm từ gia cầm và sản phẩm gia súc gia cầm là vấn đề luôn được xã hội quan tâm.
 
Với mục tiêu đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, thời gian qua các cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường về gia cầm và sản phẩm gia súc gia cầm.
 
Qua đó phát hiện, bắt giữ và xử phạt nhiều vụ buôn bán, vận chuyển thực phẩm không rõ nguồn gốc, góp phần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
 
Trên 4,4 tấn thịt thủ, thịt tai lợn đang bốc mùi hôi thối được Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 3 phát hiện khi đến kiểm tra đột xuất cơ sở chế biến An Phát đặt tại xã Hữu Khánh, huyện Lộc Bình…
 
Trong quá trình kiểm tra thực tế, lực lượng chức năng c phát hiện cơ sở còn nhiều thiếu sót trong khâu chế biến sản xuất lòng, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc xuất xứ.
 
Anh Hoàng Văn Đặng, Chủ cơ sở chế biến An Phát, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn cho biết, cơ sở của tôi mới hoạt động do điều kiện chưa đầy đủ nên việc thực hiện vệ sinh ATTP chưa đầy đủ. Tôi hứa sẽ khắc phục trong thời gian tới.
 
 Lạng Sơn: tăng cường kiểm soát gia cầm và sản phẩm gia súc gia cầm
 
Trong 6 tháng năm 2017, Đội quản lý thị trường số 03 huyện Lộc Bình đã tổ chức kiểm tra được trên 90 vụ về vệ sinh an toàn thực phẩm, trong đó phát hiện và xử lý 18 vụ vi phạm về an toàn thực phẩm; kiểm tra và xử phạt 24 vụ việc liên quan đến gia cầm và sản phẩm gia súc gia cầm; tổng giá trị hàng hóa tịch thu gần 500 triệu đồng, tổng số tiền xử phạt trên 80 triệu đồng.
 
Ông Lành Văn Nghệ, Đội trưởng Đội QLTT số 3, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn cho biết, từ đầu năm đến nay chúng tôi phối hợp cơ quan của tình, huyện tăng cường xử lý nghiêm các đối tượng buôn bán vận chuyển, kinh doanh các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc, ôi thiu.
 
Theo Thiếu tá Nguyễn Công Cường, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Chi Ma, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn cho rằng, chúng tôi phối hợp chặt chẽ các lực lượng ngăn chặn bí mật đánh bắt gia cầm nhập lậu từ khu biên giới về Việt nam.
 
Được biết, trong thời gian gần đây, công tác kiểm dịch động vật, kiểm soát giết mổ đã được lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn triển khai thực hiện hiệu quả. Chi cục Thú y đã kiểm dịch kiểm tra giám sát hàng ngày tại các chợ có hoạt động mua bán động vật, sản phẩm động vật tại. Phối hợp với lực lượng chức năng tiêu hủy gần 4,4 tấn thịt gà, thịt vịt; trên 97 nghìn con gà con và vịt con; trên 7,7 tấn nội tạng lợn không đảm bảo vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm.
 
Vấn đề an toàn thực phẩm là một trong những yêu cầu thiết yếu của mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội. Vì vậy để ngăn chặn tình trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm, ngoài sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng trong việc kiểm tra, xử lý vi phạm thì việc tuyên truyền nâng cao nhận thức đối với người sản xuất, kinh doanh là yếu tố rất quan trọng để đẩy lùi và hướng tới nói không với thực phẩm bẩn, góp phần đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.
Thăm dò khán giả