Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 05:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:11, Thứ 3, 12/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lạng Sơn tăng cường chống buôn lậu dịp cuối năm

(ANTV) - Theo lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn cho biết, từ đầu năm đến nay, công tác chống buôn lậu và gian lận thương mại luôn được các ngành thành viên Ban chỉ đạo 389 tỉnh và các huyện, thành phố tích cực triển khai thực hiện. Qua đó góp phần kiểm soát tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tại các tuyến biên giới và thị trường nội địa.

Theo đánh giá của Ban chỉ đạo 389 tỉnh Lạng Sơn, tình hình buôn lậu và gia lận thương mại trên địa bàn tỉnh vẫn diễn biến hết sức phức tạp, thủ đoạn ngày càng tinh vi hơn. Vì vậy từ đầu năm đến nay, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Lạng Sơn đã chỉ đạo các ngành thành viên tăng cường phối hợp, quản lý địa bàn. Đặc biệt là sự phối hợp giữa lực lượng Biên phòng, lực lượng công an và lực lượng Hải quan tăng cường kiểm soát tại các khu vực biên giới để kịp thời phát hiện, ngăn chặn các đối tượng buôn bán, vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới; tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm thông qua hoạt động xuất, nhập khẩu.

Bên cạnh đó các lực lượng chức năng cũng đẩy mạnh tuyên tuyền, phổ biến pháp luật bằng nhiều hình thức để nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn toàn tỉnh về tác hại của buôn lậu, gian lận thương mại, hàng nhái, hàng giả để người tiêu dùng nhận biết và phòng ngừa.

Đồng thời tổ chức cho các hộ kinh doanh trên địa bàn ký cam kết không vi phạm pháp luật trong kinh doanh thương mại, không tiếp tay cho các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng cấm, hàng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Thông qua công tác đấu tranh, xử lý quyết liệt, trong 8 tháng năm 2017, lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh đã phát hiện bắt giữ 3.182 vụ vi phạm, trị giá hàng hóa vi phạm ước tính trên 66 tỷ đồng.

Nhận định, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại những tháng cuối năm còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, khó lường, các lực lượng chức năng cần đây xác định cần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ, giải pháp về đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Để góp phần kiềm chế lạm phát, bình ổn thị trường, thúc đẩy sản xuất, bảo đảm cung cầu hàng hoá, các lực lượng chức năng cần tăng cường kiểm tra, kiểm soát nhằm phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm, tập trung vào lĩnh vực an toàn thực phẩm và chống thất thu thuế.

TP HCM: Phát hiện cơ sở sản xuất bánh trung thu sai phạm

Tết Trung thu đang đến gần, nhu cầu tiêu dùng các loại bánh, kẹo đặc biệt là bánh trung thu tăng đột biến. Nguy cơ các loại sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm, sản phẩm giả, nhái và sản phẩm không có nguồn xuất xứ xuất hiện trên thị trường trong dịp này là rất cao. Trưa ngày (11/9), Đội 3, thuộc ban quản lý an toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh đã tiến hành kiểm tra đột xuất một cơ sở sản xuất bánh trung thu trên đường Nguyễn Thượng Hiền, quận Bình Thạnh và phát hiện một số lỗi vi phạm.

Đoàn công tác đã kiểm tra giấy phép kinh doanh, nguồn gốc xuất sứ các vật liệu, vệ sinh nơi chế biến, giấy khám sức khỏe các nhân viên và phát hiện một cơ sở có nhiều thiết bị sản xuất bị rỉ sét, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong kinh doanh. Đồng thời giấy khám sức khỏe một số nhân viên cũng hết hạn nên đội đã tiến hành nhắc nhở, lập biên bản xử phạt hành chính.

Ban quản lý an toàn thực phẩm TP. HCM sẽ tiếp tục kiểm tra các cơ sở sản xuất bánh kẹo, bánh trung thu, sản phẩm từ thịt trên địa bàn để xử lý những sai phạm, đảm bảo người dân có được thực phẩm sạch đến tận tay.

 

BT
Thăm dò khán giả