Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 10:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:43, Thứ 6, 06/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lạng Sơn: Kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Trung thu

(ANTV) - Để bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng dịp Tết Trung thu năm 2019, Công an tỉnh Lạng Sơn đã chủ động xây dựng, triển khai kế hoạch, phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường.

 

Ngày 20/8, đồn Công an Tân Thanh, Công an huyện Văn Lãng đã phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 9, Cục Quản lý thị trường Lạng Sơn, Chi cục Hải quan Tân Thanh, Trung tâm Quản lý khu kinh tế cửa khẩu Tân Thanh - Cốc Nam tiến hành kiểm tra hai hộ kinh doanh tại Tân Thanh, huyện Văn Lãng. Qua đó phát hiện trên 800 hộp bánh dẻo nhãn hiệu Mashu với số lượng gần 57.000 cái bánh dẻo do Trung Quốc sản xuất, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp của hàng hóa, không có giấy kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.

Công an Lạng Sơn cũng phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra việc thực hiện các quy định về hóa đơn chứng minh nguồn gốc hàng hoá, ghi nhãn, niêm yết giá, điều kiện bảo quản, điều kiện vệ sinh nơi bày bán của các cơ sở kinh doanh bánh trung thu. Lập biên bản, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm, tịch thu các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, sản phẩm hết hạn sử dụng.

Trong thời gian trước Tết Trung thu, các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố Lạng Sơn đã chủ động nắm tình hình, triển khai các biện pháp nghiệp vụ nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi mua bán, vận chuyển bánh trung thu, nhân bánh trung thu và các thực phẩm không rõ nguồn gốc từ biên giới vào nội địa. Đồng thời, lực lượng chức năng cũng lấy mẫu bánh trung thu gửi các đơn vị kiểm nghiệm của Bộ Công thương để kiểm tra các chỉ tiêu chất lượng an toàn theo quy chuẩn nhằm phát hiện, xử lý, ngăn chặn bánh trung thu không bảo đảm an toàn thực phẩm bán ra thị trường.

Trong quá trình kiểm tra, các lực lượng cũng đã kết hợp tuyên truyền tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh những quy định của pháp luật trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa. Vận động, yêu cầu các cơ sở chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật, tuyệt đối không mua, bán các nguyên liệu không rõ nguồn gốc, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để sản xuất bánh trung thu. Đồng thời, công bố công khai tên cơ sở, địa chỉ, loại sản phẩm vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng. Qua đó nhằm nhắc nhở các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu nâng cao nhận thức, ý thức trong việc sản xuất sản phẩm bánh Trung thu an toàn.

BT
Thăm dò khán giả