Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 15:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:53, Thứ 3, 20/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làng nghề hối hả vào Tết

(ANTV) - Còn hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Đinh Dậu. Không khí sản xuất tại các làng nghề diễn ra hối hả. Các cơ sở hoạt động hết công suất để tạo ra các mẫu mã, kiểu dáng thay đổi nhằm đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng

Tại làng nghề cỏ Phú Túc, huyện Phú Xuyên không khí làm việc diễn ra khẩn trương Những  những chiếc giỏ guột, mây tre xinh xắn, bắt mắt được những người thợ đan thoăn thoắt để làm quà tết. Hoà trong không khí hối hả, xưởng sản xuất của gia đình anh Nguyễn Văn Của dự kiến cung ứng khoảng 200.000 lẵng đựng hoa quả các loại với đầy đủ kích, hình dạng, màu sắc khác nhau. Để cung ứng nguồn hàng cho thị trường  anh đã phải chuẩn bị từ nhiều tháng nay.

Anh Nguyễn Văn Của- Trưởng phòng kỹ thuật  Cty TNHH Xuất Khẩu Phù Tuấn, xã Phù Túc, Hà Nội cho biết: Chúng tôi có những kế hoạch chuẩn bị nguồn hàng rất sớm cách khoảng 3-4 tháng. Chúng tôi có những kế hoạch phân tích nhu cầu của thị trường cần những giỏ quà nào, chất lượng như thế nào, số lượng bao nhiêu. Sau đó chúng tôi đi đến sản xuất và cung cấp cho các nhà thu mua.

Tương tự, tại làng nghề sản xuất hương trầm các xưởng sản xuất cũng đang gấp rút  sản xuất để đưa đi các tỉnh, thành phố trong cả nước tiêu thụ. Hương nhang ở đây đều được làm từ các loại nguyên liệu thảo mộc cùng các vị thuốc bắc để bảo đảm chất lượng và an toàn cho sức khỏe cho người tiêu dùng

 Anh Trần Công Viên- xưởng sản xuất hương huyện Phú Xuyên, Hà Nội: Mặt hàng này chúng tôi sản xuất quanh năm nhưng dịp tết chúng tôi chuẩn bị kỹ càng hơn: tăm tre, bột. Công nhân phải cố gắng để làm sao được tất cả về chất lượng cho dịp tết Nguyên Đán.

Còn tại làng nghề sản xuất bỏng, kẹo truyền thống các cơ sở cũng đang tất bật sản xuất kẹo nha, kẹo lạc, chè lam…. để phục vụ thị trường Tết. Bà Trần Xuân- cơ sở bánh kẹo Thiệp Xuân, Phú Xuyên, Hà Nội cho biết: Cơ sở chúng tôi đã phải chuẩn bị từ nhiều tháng nay: đường, nha, lạc để đảm bảo nguồn hàng của chúng tôi tốt nhất để đến người tiêu dùng

Đại úy Nguyễn Hữu Thinh,  Phó Đội trưởng Đội cảnh sát kinh tế, môi trường huyện Phú Xuyên cho biết: công an hyện chúng tôi đã thực hiện, xây dựng các kế hoạch, phương án, tuyên truyền vận động  các hộ dân, cơ sở sản xuất trên địa bàn huyện. Nhất là các cơ sở làng nghề giết mổ trâu bò cũng như sản xuất bánh kẹo trên địa bàn huyện phải nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật.

Dịp Tết Nguyên đán là thời điểm các làng nghề tổ chức sản xuất mạnh nhất trong năm, đi kèm với lợi ích kinh tế cũng bộc lộ nhiều khó khăn bất cập như vốn, mặt bằng sản xuất, phòng chống cháy nổ, an toàn lao động, ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, lãnh đạo, chính quyền địa phương đã và đang quan tâm chú trọng bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của làng nghề./.

BT
Thăm dò khán giả