Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 21:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:01, Thứ 3, 21/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làng hương Thủy Xuân rộn ràng mùa Tết

(ANTV) - Cứ mỗi dịp giáp Tết, làng hương Thủy Xuân (phường Thủy Xuân, TP Huế, tỉnh TT-Huế lại rộn ràng và tất bật hơn bao giờ hết. Người dân nơi đây đang làm việc hối hả cả ngày lẫn đêm để kịp cung ứng ra thị trường, phục vụ nhu cầu ngày càng tăng cao trong mùa Tết này.

 

Ngay từ đầu tháng chạp, người dân ở làng hương Thủy Xuân đã nhộn nhịp làm hương để cung ứng cho thị trường Tết nguyên đán. Năm nay, số lượng hương được đặt hàng tăng cao hơn so với mọi năm, chủ yếu cung cấp cho thị trường Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và một số cơ sở trên địa bàn thành phố. Để tăng cường lượng hương phục vụ ngày Tết, các hộ dân ở đây đang tăng ca cả ngày lẫn đêm, mỗi ngày xuất bán từ 25 đến 30kg hương các loại.

Ông Hồ Văn Diệm; xã Thủy Xuân, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: Tết nhất ai cũng coi trọng chuyện thờ cúng tổ tiên nên số lượng đặt hương rất nhiều. Có ngày cơ sở của chúng tôi phải làm đến tận 9 giờ tối để kịp cung cấp hương cho các đầu mối.

Sức mua tăng cũng đã tạo cơ hội việc làm cho nhiều người dân trong làng. Bình quân những ngày cận Tết, họ thu nhập từ 250.000 đồng đến 300.000 đồng/1 ngày, cao gấp đôi so với ngày thường.

Chị Lê Thị Hồng Thủy, xã Thủy Xuân, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế chia sẻ: Bình thường làm 10 tiếng thì nay phải làm 15 tiếng. Thu nhập cũng có tăng hơn. Bình thường thì làm 150.000 đồng/1 ngày, những ngày Tết được 300.000 đồng/1 ngày. Người dân cũng phấn khởi.

Dù nhu cầu của thị trường ngày một gia tăng nhưng các hộ làm hương ở làng Thủy Xuân vẫn luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, kỳ công và kĩ lưỡng trong tất cả các khâu từ lựa chọn nguyên liệu đến quá trình sản xuất.

Theo ông Hồ Văn Diệm,xã Thủy Xuân, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế: Hương ở đây chúng tôi cam kết 100% làm từ trầm từ nhiên, không sử dụng hóa chất. Điều này cũng đã làm nên thương hiệu của làng hương Thủy Xuân và giữ được uy tín với khách hàng. Chính vì vậy mà hương của chúng tôi mưới được ưu chuộng như thế.

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết nguyên đán, người dân ở làng hương Thủy Xuân đang chạy đua với thời gian để mang phong vị Tết cổ truyền đến từng nhà, từng vùng, phục vụ nhu cầu tâm linh, tín ngưỡng của người dân, thắt chặt hơn sợi dây nguồn cội./.

BT
Thăm dò khán giả