Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 22:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:01, Thứ 7, 13/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làng hoa Vạn Thành góp sắc cho ngày Lễ tình nhân

(ANTV) - Chiều ngày 12-2 tức mồng 5 Tết Bính Thân, những bông hoa hồng cuối cùng, những thùng hoa cuối cùng đang được nông dân Đà Lạt đóng gói để đưa về các thành phố lớn kịp phục vụ cho ngày Lễ tình nhân 14-2. Ngày lễ tình nhân năm nay gần với ngày Tết Nguyên đán nên sức tiêu thụ hoa hồng được ghi nhận là thấp hơn so với năm trước. 

Làng hoa Vạn Thành - một trong những làng hoa lớn và lâu đời nhất của thành phố Đà Lạt với gần 300 hộ sản xuất trên diê%3ḅn tích 200ha trồng hoa các loại, ngay khi vừa dứt vụ hoa Tết, người dân lại hối hả chuẩn bị cho vụ hoa phục vụ ngày lễ tình nhân 14.2.

Những ngày này đi đến đâu cũng nghe người dân nói chuyện về hoa mà nhiều nhất là hoa hồng. Hoa hồng của làng Hoa Vạn Thành vốn đã nổi tiếng bởi màu sắc rất đẹp, mang nét đặc trưng riêng nên được ưu chuộng ở thị trường trong và ngoài nước. Không chỉ nổi tiếng với hoa hồng mà nơi đây còn nổi tiếng bởi các loại hoa cẩm chướng, cúc, lay ơn, ly…

Không chỉ tập trung vào loại hoa hồng truyền thống là hồng nhung, năm nay  làng hoa Vạn Thành đã cho ra đời thêm nhiều loại hoa hồng có màu sắc mới lạ như hoa hồng cam lửa, hoa hồng tím… Với công ty TNHH Quỳnh Phương, nơi chuyên đóng gói và cung cấp các loại hoa, để chuẩn bị cho ngày lễ tình nhân năm nay, công ty đã lên kế hoạch từ rất sớm.

Thị trường chủ yếu của công ty là các nước bạn Lào và Campuchia. Hoa hồng để cung cấp cho thị trường này đã được công ty đóng gói và chuyển đi trong 2 ngày 10 và 11-2. Chỉ còn một số ít đơn hàng lẻ với số lượng không đáng kể được công ty đóng và chuyển đi trong ngày 12. Số hoa hồng được đóng gói trong ngày 12 và 13 sẽ chủ yếu phục vụ cho thị trường trong nước, nhiều nhất là TP Hồ Chí Minh.

Chiều ngày 12-2, tức mồng 5 tết Bính Thân những thùng hoa cuối cùng được cắt và đóng gói để ngay trong đêm sẽ lên xe chuyển về mọi miền của đất nước. Tuy nhiên do ngày lễ tình nhân năm nay liền với tết Bính Thân nên sức tiêu thụ hoa hồng có giảm và giá cũng giảm hơn năm trước từ 500 đồng đến 1.000 đồng/một cành. Mặc dù vậy, người dân Vạn Thành vẫn đang rất hối hả với vụ hoa đầu tiên trong năm Bính Thân và hy vọng đây sẽ là khởi đầu cho một năm ăn lên làm ra của người trông hoa.

BT
Thăm dò khán giả