Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 05:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:25, Thứ 4, 13/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làng hoa Vân Dương tất bật vào mùa

(ANTV) - Chỉ còn khoảng 2 tháng là đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, đến thời điểm này không khí tại các nhà vườn hoa, cây cảnh đã bắt đầu nhộn nhịp.

Đặc biệt tại Vùng trồng hoa Vân Dương, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng, các hộ dân cũng tất bật trên những cánh đồng hoa. Theo dự báo của các nhà vườn, sản lượng hoa và sức mua năm nay có khả năng sẽ tăng hơn so với mọi năm.

Hiện nay, xã Hòa Liên, TP Đà Nẵng có khá nhiều chỗ trồng hoa, nhưng làng hoa Vân Dương là một trong những địa điểm trồng hoa lớn trong vùng. Và để chuẩn bị hoa phục vụ tết nguyên đán, ngay từ giữa tháng 7, hợp tác xã Vân Dương đã phối hợp với bà con trong vùng, trồng và chăm sóc cho hơn 2ha hoa các loại, từ hoa cúc, hoa Thọ, hoa Ngọc Yến, hoa Trạng Nguyên…

Theo người dân chia sẻ, Mỗi chậu cúc đầu tư giống, phân bón và đúc chậu hết 30 nghìn đồng, đến thời điểm tết bán ra, sẽ có giá từ 100-120 nghìn đồng,  vị chi mỗi chậu thu từ 70-90 nghìn đồng, bao gồm công lao động và tiền lãi. 

Bên cạnh những giống Hoa đã được trồng trước đó cho kịp mùa vụ, thì những ngày này bà con trên địa bàn xã Hòa Liên cũng tất bật  xuống giống cho hoa ly. So với năm ngoái, năm nay loài hoa này được trồng khá nhiều và đa dạng về chủng loại…

Theo tính toán của các nhà vườn, năm nay thời tiết diễn biến thất thường do ảnh hưởng của mưa kéo dài nên xuất hiện một số loại bệnh, đồng thời cũng có nhiều loài hoa nở sớm. Tuy nhiên trước tình hình đó, Hợp tác xã Vân Dương cũng đã hỗ trợ bà con trong cách trồng và chăm sóc để làm sao nâng cao được hiệu quả nhất.

Cùng với sự hỗ trợ của hợp tác xã Vân Dương, cũng như sự siêng năng cần cù của người dân xã Hòa Liên, hy vọng mùa hoa tết năm nay, hứa hẹn sẽ đem lại một cái tết sung túc cho những người trồng hoa. Đồng thời góp phần tô đẹp thêm sắc xuân mỗi khi tết về.

BT
Thăm dò khán giả