Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 17:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:53, Thứ 2, 22/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làng hoa Tây Tựu tất bật vào vụ Tết

(ANTV) -Thời điểm này, người dân nơi đây đang bận rộn với việc chăm sóc hoa để phục vụ cho mùa  mà họ  chờ đợi nhất trong năm- mùa hoa tết.

Làng hoa Tây Tựu (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) là một trong những  nơi cung cấp hoa chủ lực cho thủ đô và các khu vực lân cận với hơn 200 ha.  Thời điểm này, người dân nơi đây đang bận rộn với việc chăm sóc hoa để phục vụ cho mùa  mà họ  chờ đợi nhất trong năm- mùa hoa tết.
 
Tại làng hoa Tây Tựu- cách trung tâm thành phố khoảng 20km. Đến đây có thể cảm nhận được sự tất bật của người dân với mùa hoa Tết.  Cùng  sự cần cù, chịu khó, người  nông dân đã biết cách khiến đất nở hoa, mang hương sắc cho thủ đô. Năm nay,  các loại hoa cúc, hoa hồng được trồng rất nhiều, hứa hẹn cung cấp đủ cho thị trường Tết
 
Anh Nguyễn Ngọc Công cho biết, năm nay , hoa chúng tôi trồng  có đủ chủng loại phong phú. Giá cả thì so với năm ngoái tăng cao hơn. Như hoa  cúc năm ngoái 50 nghìn/ bó thì năm nay nó tăng lên 120-130 nghìn/ bó. Hàng đẹp rơi vào 150 nghìn/bó. Hoa đồng tiền xuất bán tại vườn là 60 nghìn/gốc, hoa ly thì chúng tôi bán từ 250- 270 nghìn/ 10 bông. Từ nay đến tết giá sẽ còn tăng cao hơn nữa.
 
Dù giá hoa ở Tây Tựu  có tăng cao nhưng vẫn được thị trường chấp nhận. 95% hộ dân gắn bó với nghề trồng hoa khiến Tây Tựu trở thành một trong những làng hoa có tuổi đời lâu năm ở đất Hà thành. Và tết này, hoa Tây Tựu lại tỏa đi khắp muôn phương làm đẹp thêm cho mùa xuân của phố phường, của mọi nhà.
Thăm dò khán giả