Thứ sáu, ngày 20/05/2022 - 14:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:47, Thứ 5, 07/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làng hoa tất bật vào vụ Tết

(ANTV) - Đến hẹn lại lên, cứ vào những ngày này, các làng trồng hoa quy mô lớn tại Hà Nội lại tất bật chạy đua với thời tiết cũng như thời gian để cung ứng sản phẩm cho thị trường và các vùng lân cận. Năm nay, do bị ảnh hưởng của dịch bệnh nên nguồn cung khan hiếm, giá hoa khá cao.

 

Cách trung tâm Hà Nội khoảng 20km về phía Tây, làng trồng hoa Tây Tựu cũng hối hả không kém. Tây Tựu là làng trồng hoa lớn nhất của Hà Nội, những ngày này, khắp các cánh đồng, người dân cũng tất bật chăm sóc các loại hoa để  chúng nở đúng dịp Tết Nguyên đán. Năm nay, có cái khác là người  trồng hoa ở Tây Tựu không trồng nhiều hoa như những năm trước, nhưng nhờ đó giá hoa bán tại vườn  lại cao  hơn. Chính vì thế, người nông dân ở đây được an ủi phần nào.

Theo khảo sát của phóng viên tại các làng trồng hoa truyền thống của Hà Nội thì  so với cùng thời điểm này năm ngoái, giá hoa  năm nay khá cao. Như hoa  hồng hiện giá bán đã là 100 nghìn đồng/ 1 bó 10 cành, hoa ly 400 nghìn đồng/ 10 cành. 

Dự báo, vào những ngày cận tết, giá hoa các loại như hoa cúc, hoa hồng, hoa ly, hoa đồng tiền… còn cao  hơn nữa do nguồn cung khan hiếm hơn mọi năm vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19. Với giá thành cao như vậy, hi vọng sẽ bù đắp phần nào cho những vất vả của người nông dân hiện nay.

B.T
Thăm dò khán giả