Thứ tư, ngày 06/07/2022 - 19:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:57, Thứ 6, 10/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làng hoa nở rộ mà người trồng héo hon

(ANTV) - Từ ngày phải cách ly xã hội vì dịch bệnh Covid 19,  người dân nghiêm chỉnh chấp hành việc hạn chế đi lại mua sắm, các làng hoa ở Hà Nội gặp khó trong tiêu thụ khiến người nông dân vô cùng lo lắng. Vậy cần phải làm gì để thoát khỏi thực trạng này? Ghi nhận tại  vùng trồng hoa Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm.

Tại làng hoa Tây Tựu, dù đa số các loại hoa như hoa cúc, hồng, ly, đều đã vào vụ cho thu hoạch nhưng không khí nơi đây khá vắng vẻ.  Theo khảo sát, giá thành hoa  năm nay rất thấp, có loại chỉ bằng 1/10 cùng kỳ năm trước. Như hoa hồng chỉ có 20 nghìn/ 50 bông, hoa ly  chỉ có 5- 6 nghìn/ cành.

Hiện nay, mỗi gia đình lỗ khoảng chục triệu đồng/ tháng; nhưng với loại hoa cần nhiều tiền đầu tư  như nhà giàn, hệ thống tưới, thuốc trừ sâu, phân bón…thì số tiền những người nông dân ở đây lỗ vốn còn lớn hơn nhiều.

Người trồng hoa không ai lường trước được sẽ có dịch Covid-19, thành ra nhiều nhà phải gồng mình vay mượn để trả nợ bù vào tiền mua phân bón và chăm sóc.

Mong rằng, dịch bệnh sẽ nhanh chóng qua đi, để người dân làng hoa được hỗ trợ, không còn cảnh từng ngày héo hon cùng những gốc hoa và một  mùa hoa phải trôi đi đầy tiếc nuối.

Bên cạnh đó, bản thân mỗi nông dân cũng cần cố gắng vươn lên. Trong thời buổi công nghệ thông tin, áp dụng hình thức bán hàng trên các trang thương mại điện tử cũng là một phương cách để người nông dân bớt đi phần nào những khó khăn không mong muốn do dịch bệnh mang lại.

BT
Thăm dò khán giả