Thứ ba, ngày 19/10/2021 - 09:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:43, Thứ 4, 27/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làng gốm Bát Tràng hút khách

(ANTV) - Bát Tràng (Gia Lâm, Hà Nội) là làng gốm lớn và nổi tiếng bậc nhất Việt Nam. Các sản phẩm gốm của làng rất đa dạng từ đồ dùng gia dụng, đồ chơi đến các loại gốm trang trí , đồ thờ. Mỗi dịp Tết đến xuân về, đây là địa chỉ hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Họ đến đây không chỉ để tham quan mà còn là mua về những sản phẩm độc đáo, mới lạ mà chỉ riêng ở Bát Tràng mới có.

 

Biểu tượng linh vật của năm Tân Sửu 2021, đó là con trâu vàng. Vì thế sản phẩm này được sản xuất và bày bán rất nhiều ở làng gốm Bát Tràng những ngày này. Trung bình mỗi sản phẩm có giá từ 3.500.000 đồng/con – 15.000.000 đồng/con tùy vào kích thước và hình dáng. Đặc biệt có những chú trâu dát vàng giá lên đến hàng trăm triệu đồng.

Không chỉ có các sản phẩm chuyên về Tết, làng Bát Tràng vẫn duy trì sản xuất lộc bình, lọ hoa, bát đĩa,  ấm chén, các sản phẩm trang trí truyền thống để phục vụ cung – cầu dịp Tết. Rất nhiều khách từ Hà Nội và các tỉnh lân cận tới Bát Tràng, vừa dạo chơi  làng gốm vừa kết hợp mua đồ về dùng hay làm quà tặng.

Ngoài khu sản xuất, làng gốm Bát Tràng còn có hệ thống cửa hàng, cửa hiệu dọc theo tuyến đường trong làng và khu chợ giới thiệu các sản phẩm phù hợp với nhiều đối tượng khách tham quan, mua sắm.

Các mặt hàng của làng Bát Tràng có nét chạm khắc độc đáo mà không nơi nào có được. Đây chính là niềm tự hào của người dân Bát Tràng và là động lực để các nghệ nhân sáng tạo, cải tiến mẫu mã không ngừng. Có lẽ nhờ sự riêng có này mà Bát Tràng đã và đang thu hút khách đến tham quan, mua sắm mỗi khi tết đến, xuân về.

 

Thăm dò khán giả