Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 20:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:27, Thứ 7, 10/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làng bánh khô mè tất bật vào vụ Tết

(ANTV) - Càng về những ngày cuối năm, cũng giống như nhiều làng nghề truyền thống khác trên cả nước, không khí tại làng nghề làm bánh khô mè bà Liễu Mẹ thuộc quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng cũng tất bật hơn bao giờ hết. Một trong ba món ăn của Đà Nẵng được Tổ chức kỷ lục Việt Nam công nhận là đặc sản của Việt Nam. 

Theo những người làm nghề lâu năm tại đây, nghề làm bánh khô mè xuất hiện ở Đà Nẵng từ những năm cuối của thế kỷ 18. Trải qua hàng trăm năm, thương hiệu bánh khô mè Bà Liễu mẹ đã truyền tai nhau nhiều tên gọi khác nhau, song vẫn giữ được hương vị thơm ngon đặc trưng vốn có. Và đây là đặc sản không thể thiếu trong mâm cúng tổ tiên trong dịp Tết cổ truyền dân tộc đối với mỗi người con đất Đà thành.

Trong đợt cao điểm này, cơ sở của gia đình ông Khiển phải cung ứng ra thị trường 200 nghìn gói, sản lượng bánh tăng gấp đôi so với mùa bình thường. Đầu ra sản phẩm chủ yếu cung cấp cho các siêu thị, chợ lớn trong và ngoài tỉnh.

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, các cơ sở khô mè Cẩm Lệ đã chú trọng đầu tư, lắp đặt hệ thống sản xuất bánh bằng máy móc hiện đại. Đây là một bước tiến vượt bậc so với cách làm thủ công trước đây.

 

BT
Thăm dò khán giả