Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 18:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:51, Thứ 7, 03/12/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lần đầu tổ chức Festival hoa Mê Linh

(ANTV) - Từ ngày 9-12 đến 11-12, tại huyện Mê Linh, TP Hà Nội sẽ diễn ra Lễ hội hoa Mê Linh năm 2022 với chủ đề “Mê Linh rực rỡ sắc hoa”. Để có một festival hoa rực rỡ, các nghệ nhân trồng hoa tại làng hoa đang tất bật hoàn thiện các công đoạn cuối cùng trước khi mang sản phẩm đến với lễ hội. Dự kiến sẽ có  hàng nghìn cây hồng thế, gốc hồng cổ sẽ khoa sắc tại Festival hoa lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội.

 

Chị Lê Thị Thủy, xã Mê Linh, chia sẻ: Em rất là mừng, sẽ đưa truyền thống hoa mê linh đi xa hơn, nhiều người biết đến hoa Mê Linh hơn, đây là dịp để khách hàng biết đến em nhiều hơn. Kỳ vọng vào sẽ trở thành làng nghề du lịch

Với kinh nghiệm làng nghề truyền thống cùng với việc ứng dụng công nghệ cao, hiện nhiều nhà vườn trồng hoa lan cũng đang tích cực chăm sóc, điều chỉnh ánh sáng, nhiệt độ để hoa có thể nở đúng thời điểm.

Ban tổ chức cho biết, lễ hội hoa năm nay có chủ đề “Khúc ca khải hoàn”, trong đó đó 60% là hoa hồng - loài hoa chủ đạo của Mê Linh. Tại đây du khách cũng có cơ hội tìm hiểu thông tin về các sản phẩm từ hoa, nghệ thuật sắp đặt, trang trí hoa, cây cảnh của các nghệ nhân trồng hoa.

Festival hoa Mê Linh được tổ chức nhằm quảng bá thương hiệu hoa của thủ đô tới các địa phương, đồng thời cũng là dịp để Mê Linh có thể phát triển du lịch làng nghề trong tương lai. Hiện, huyện Mê Linh đã chuẩn bị 12 mô đun mẫu để trang trí trải dài con đường hoa lối vào đền Hai Bà Trưng – nơi tổ chức sự kiện với hơn 1000 chậu hoa phục vụ cho sự kiện.

BT
Thăm dò khán giả