Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 12:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:47, Thứ 7, 08/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lần đầu tiên Việt Nam có “Ngày không tiền mặt”

(ANTV) - Thanh toán di động đang là xu thế chủ đạo với vô vàn tiện lợi. Thanh toán điện tử một lần sẽ không muốn quay lại với tiền mặt. Và ngày 16/6 sẽ là ngày đầu tiên không dùng tiền mặt tại Việt Nam,

 

Ngày phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt được khuyến khích sử dụng khi mua sắm, giao dịch thanh toán và người tiêu dùng sẽ được hưởng chính sách ưu đãi từ các tổ chức tín dụng, trung gian thanh toán và các nhà bán lẻ, nhà cung cấp dịch vụ. Đây là thời điểm bắt đầu vào mùa du lịch, mua sắm giữa năm.

Với Ngày không tiền mặt đầu tiên vào 16/6/2019, đến thời điểm này Ban tổ chức đã chính thức nhận được sự xác nhận tham gia hỗ trợ cho người tiêu dùng từ các đơn vị Napas, Vietcombank, Vinpro, Adayroi, Ví điện tử Moca|Grab, Momo, Shopee/Airpay, Lazada, Tiki, VPBank.

Ngoài ra, việc thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt thì khách hàng sẽ là trung tâm với phương châm "Mang lại lợi ích cho khách hàng bên cạnh sự trải nghiệm tốt" trên nền tảng công nghệ 4.0. Các giải pháp về an ninh, bảo mật và hoàn thiện khuôn khổ pháp lý trong thanh toán không dùng tiền mặt cũng nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp của khách hàng, hài hòa lợi ích các bên.

BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ mời Tổng cục Đường bộ kiểm tra sao lưu dữ liệu trạm phí

 

Công ty Cổ phần BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ đã hoàn thành việc sao lưu dữ liệu và mời Tổng cục Đường bộ Việt Nam xuống kiểm tra, xác nhận tiến độ hoàn thành.

Trước nguy cơ dừng thu phí trạm BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ vào ngày 10/6 tới, sau khi Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ ra về việc chưa đảm bảo các yêu cầu về sao lưu dữ liệu theo quy định, lãnh đạo Công ty cổ phần BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ cho biết, Công ty đã thông tin với Tổng cục Đường bộ đề nghị kiểm tra, xác nhận tiến độ hoàn thành trong thời gian sớm nhất.

Sau khi có sự thỏa thuận của Tổng cục Đường bộ về việc nâng cấp bổ sung hệ thống lưu trữ, Công ty đã tích cực triển khai, đến ngày 30/5 đã lắp đặt xong hệ thống lưu trữ bổ sung để đáp ứng theo quy định.

B.T
Thăm dò khán giả