Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 08:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:22, Thứ 3, 12/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm rõ vụ lừa bán thuốc giá cao ở huyện Thăng Bình

(ANTV) - Sở Y tế Quảng Nam vừa có văn bản chỉ đạo Thanh tra Sở, Phòng nghiệp vụ y tế huyện Thăng Bình khẩn trương phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ sai phạm trong vụ “Khám bệnh miễn phí, bán thực phẩm chức năng với giá cắt cổ” xảy ra tại huyện Thăng Bình để có hướng xử lý theo quy định của pháp luật.

Một nhóm người mang theo giấy giới thiệu của Phòng Y tế Thăng Bình gửi tới 21 xã để tổ chức khám chữa bệnh và lợi dụng bán thực phẩm chức năng với giá cao.

Sau khi nhận được phản ánh, Sở y tế Quảng Nam đã làm việc với phòng Y tế Thăng Bình, xã Bình Giang Thăng Bình và xác nhận việc nhân viên Cty Hadaco sau khi tư vấn sử dụng máy Strar 10, đã tổ chức bán thực phẩm chức năng cho người dân là không đúng với quy định.

Đoàn thanh tra đã đề nghị Phòng Y tế Thăng Bình có văn bản thông báo việc vi phạm của nhân viên Cty Hadaco đến tất cả các xã, thị trấn trong huyện để kịp thời ngăn chặn. Đồng thời nếu có dấu hiệu lừa đảo, Sở sẽ kiên quyết đề nghị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Quảng Ngãi: Kịp thời dập tắt vụ cháy rừng phòng hộ

Ngày 12/4, UBND huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi cho biết vừa huy động gần 100 cán bộ, chiến sĩ công an, bộ đội phối hợp cùng với lực lượng dân quân tự vệ của thị trấn Di Lăng kịp thời dập tắt vụ cháy rừng không để lây lan sang rừng phòng hộ.

Trước đó tối ngày 11 và sáng ngày 12/4, trong lúc đốt dọn thực bì trên rẫy của mình, ông Đinh Văn Mua, ở tổ dân phố Nước Nia, thị trấn Di Lăng đã bất cẩn để đám cháy lan rộng đến khu vực rừng phòng hộ ở tiểu khu 194 thuộc địa phận  thị trấn Nước Nia. 

Nhận được tin báo, UBND huyện Sơn Hà đã huy động lực lượng phối hợp cùng chính quyền địa phương và dân quân tự vệ ngăn chặn vụ cháy lây lan sang rừng phòng hộ. Sau gần 4 giờ nỗ lực, đám cháy đã được dập tắt. Chính quyền địa phương huyện Sơn Hà cũng đã phát cảnh báo người dân nên cẩn trọng trong việc đốt rẫy để tránh lửa lây lan, tránh gây ra những vụ cháy rừng tương tự.

BT
Thăm dò khán giả