Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 12:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:04, Thứ 4, 28/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm rõ thông tin đầu mối xăng dầu hưởng lợi lớn

(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu làm rõ phản ánh việc áp dụng thuế nhập khẩu ưu đãi thông thường từ các thị trường khác MFN (20%) trong điều hành xăng dầu.

Thông tin này xuất phát từ báo cáo của Kiểm toán Nhà nước cho rằng việc áp thuế nhập khẩu ưu đãi thông thường từ các thị trường khác trong điều hành giá xăng dầu của liên bộ Tài chính - Công thương trong khoảng thời gian nói trên đã khiến cho giá cơ sở tăng lên, tạo ra khoản thặng dư lớn cho các đơn vị đầu mối.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu bộ Tài chính và bộ Công thương báo cáo về vấn đề này trong tháng 3 tới đây.

Đẩy mạnh Tham tán thương mại đưa hàng hóa ra thế giới
 
“2017 là một năm đầy tự hào khi 13/13 chỉ tiêu kinh tế đều đạt và vượt kế hoạch. Trong đó, có vai trò quan trọng của các Thương vụ, Tham tán thương mại Việt Nam tại nước ngoài.” – Đây là nhận định của Thứ trưởng Bộ Công thương Trần Quốc Khánh, trong chương trình Hội nghị Tham tán thương mại năm 2018 vừa được diễn ra tại TP.HCM.
 
Trong năm 2017, các hoạt động tham tán thương mại đã hỗ trợ các doanh nghiệp rất tích cực trong việc mở rộng thị trường xuất khẩu, hàng hóa của Việt Nam đến với người tiêu dùng nước ngoài ngày một nhiều hơn. Như vú sữa được xuất sang thị trường Mỹ, thanh long được Úc cấp phép vào thị trường sau nhiều thương vụ đàm phán.
 
Tuy nhiên, nhiều địa phương ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đã kiến nghị Bộ Công thương nên đẩy mạnh công tác dự báo về nguồn cung, về nhu cầu của các thị trường khó tính. Đồng thời, không nên từ chối các đơn đặt hàng nhỏ lẻ để tạo tiền đề cho những đơn hàng lớn về sau.

 

Thăm dò khán giả