Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 20:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:37, Thứ 5, 18/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm giả giấy tờ lừa vay hàng loạt chi nhánh ngân hàng

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Đắk Lắk vừa điều tra làm rõ 1 vụ đối tượng làm giả con dấu và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để đi lừa đảo vay chiếm đoạt hơn 1,4 tỷ đồng của nhiều ngân hàng. 

Thời gian qua, Phòng cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Đắk Lắk nhận được đơn của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Nơ Trang Long ở phường Tân Tiến, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk với nội dung tố cáo đối tượng Trần Thục Trinh ở phường Tân Tiến, TP. Buôn Ma Thuột có dấu hiệu làm giả các con dấu và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để vay chiếm đoạt số tiền 800 triệu đồng.

Qua quá trình điều tra, lực lượng công an đã làm rõ đối tượng này là Trần Ánh Tuyết ở phường Tân Lợi TP. Buôn Ma Thuột nhưng lấy tên giả là Trần Thục Trinh. Tuyết khai nhận: do nợ nần chồng chất không trả nổi, nên đã lên mạng Internet tìm liên hệ mua các loại giấy tờ giả.

Đối tượng Trần Anh Tuyết

Sau đó Tuyết làm các con dấu giả của Văn phòng xác nhận nhà đất, văn phòng công chứng, cơ quan công an và giả chữ ký để đóng vào CMND, sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả đã mua cùng với cái tên giả Trần Thục Trinh.

Với bộ giấy tờ giả đó, Tuyết đã mang đến Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Nơ Trang Long ở phường Tân Tiến, TP. Buôn Ma Thuột vay trót lọt 800 triệu đồng. 

Trước đó, cũng với thủ đoạn như trên Trần Ánh Tuyết đã lừa trót lọt 2 chi nhánh của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột với tổng số tiền 650 triệu đồng.

Hiện, Trần Ánh Tuyết đã bị khởi tố về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Phòng cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Đắk Lắk thông báo nếu có ai, tổ chức, doanh nghiệp, ngân hàng nào có quan hệ công nợ với bị can Trần Ánh Tuyết thì liên hệ với Phòng cảnh sát kinh tế qua số điện thoại: 0694389482 hoặc số: 0997188858 gặp điều tra viên thụ lý vụ án để được hướng dẫn giải quyết.

Xem thêm video:

    

BT
Thăm dò khán giả