Chủ nhật, ngày 16/05/2021 - 07:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:37, Thứ 2, 07/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm gì để bảo đảm an toàn tiền gửi ngân hàng?

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc khách hàng gửi tiết kiệm tại ngân hàng bị tội phạm rút toàn bộ số tiền 13 tỷ đồng có một chi tiết đáng quan tâm. Ngay khi tội phạm thực hiện hành vi rút tiền thì đồng thời khách hàng cũng nhận được tin nhắn SMS báo về việc tiền của mình đã rút tất toán tại Ngân hàng. Đây là chi tiết cực kỳ quan trọng giúp cho việc phát hiện vụ việc sớm nhất và cơ quan CSĐT đã vào cuộc ngay lập tức. Và chỉ trong vòng 9 ngày, các đối tượng đã bị phát hiện, bắt giữ.

 

Ngay khi tội phạm thực hiện hành vi rút tiền thì đồng thời khách hàng cũng nhận được tin nhắn SMS báo về việc tiền của mình đã rút tất toán tại Ngân hàng. Đây là chi tiết cực kỳ quan trọng giúp cho việc phát hiện vụ việc sớm nhất và cơ quan CSĐT đã vào cuộc ngay lập tức. Và chỉ trong vòng 9 ngày, các đối tượng đã bị phát hiện, bắt giữ.

Trên thực tế, nhiều người có sử dụng dịch vụ tin nhắn SMS để thông báo về tài khoản nhưng đó là những biến động trong tài khoản tiêu dùng. Còn với khoản gửi tiết kiệm có kỳ hạn thì rất nhiều người không sử dụng dịch vụ này. Chính vì vậy, hãy liên hệ với ngân hàng để cài đặt dịch vụ SMS cho tất cả các loại hình tiền gửi tại ngân hàng.

Để đảm bảo an toàn tiền gửi ngân hàng, cần trực tiếp giao dịch tại quầy giao dịch của ngân hàng.

Nhiều khách hàng có tâm lý ngại đến quầy họ thường nhờ nhân viên quen biết mở tài khoản. Điều này có thể thuận tiện hơn nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro, bởi nhân viên ngân hàng có thể không nộp tiền vào tài khoản khách hàng, hoặc làm các thủ tục để tráo đổi hồ sơ.

Khi giao dịch tại quầy, các ngân hàng  sẽ có các camera ghi lại hình và đây sẽ là bằng chứng tốt nhất để kiểm tra lại nếu phát sinh các sự cố.

Cẩn trọng khi giao dịch online đó là một cảnh báo dựa trên thực tế thời gian  qua nhiều khách hàng đã gặp sự cố và mất tiền khi giao dịch thanh toán trực tuyến. Đây có thể coi là nguyên nhân nhiều nhất khiến tiền trong tài khoản của khách hàng  tự dưng “bốc hơi”. 

Do vậy, tuyệt đối không nên đăng nhập trên các trình duyệt lạ, không lưu lại mật khẩu, tên đăng nhập vào tài khoản Ngân hàng trên các thiết bị sử dụng chung, trên máy tính công cộng. Không sử dụng điện thoại bị mở khóa để tải các ứng dụng của ngân hàng vì điện thoại này sẽ không đảm bảo, tài khoản của bạn được bảo mật. Và một điều quan trọng đó là định kỳ bạn nên thay đổi mật khẩu (thường là 3 tháng/lần).

Gửi tiết kiệm vẫn là kênh an toàn nhất và nó càng trở nên an toàn hơn khi các chính các bạn chủ động các biện pháp phòng ngừa rủi ro. Thời gian qua, rất nhiều người khi có 1 khoản tiền, chỉ vì ham lãi suất cao đã cho các đối tượng quen biết vay với lời hứa hẹn về lãi suất hấp dẫn, nhưng đây chính là cái bẫy cực kỳ nguy hiểm, và chính cái bẫy này đã đẩy nhiều gia đình vào hoàn cảnh điêu đứng. Khi số tiền của bạn nằm ở Ngân hàng với một mức lãi suất hợp lý, trong trường hợp có rủi ro thì chắc chắn bạn vẫn nhận được sự đền bù, hỗ trợ từ phía Ngân hàng.

Số tiền quận Hoàn Kiếm, Hà Nội phạt người dân xả rác bừa bãi trong thời gian qua lên đến trên 500 triệu đồng tiền

 

Mới đây, đại diện UBND quận Hoàn Kiếm Hà Nội, cho biết quận này đã xử phạt người dân xả rác bừa bãi trong năm 2018 số tiền lên đến trên 500 triệu đồng. Việc xử phạt này là theo Nghị định 155/2016/ NĐ-CP của Chính phủ.

Tình trạng rác thải bị xả bừa bãi thường diễn ra nhiều vào các dịp Lễ, các sự kiện tại Hà Nội. Ngoài người dân sinh sống tại Hà Nội, khách du lịch từ xa đến cũng là đối tượng đã bị xử phạt.

BT
Thăm dò khán giả