Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 16:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:29, Thứ 7, 05/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lâm Đồng: Phát hiện NM sản xuất phân vi sinh không phép

(ANTV) -Công an tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh tiến hành kiểm tra việc sản xuất, kinh doanh tại nhà máy sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh Yên Tâm thuộc doanh nghiệp tư nhân Yên Tâm đóng tại xã Tân Thành, huyện Đức Trọng.

 
Qua kiểm tra thực tế đoàn ghi nhận, mặc dù chưa có giấy phép sản xuất các loại phân bón nhưng từ hơn 1 năm nay doanh nghiệp tư nhân Yên Tâm đã tiến hành sản xuất và bán ra thị trường hàng trăm tấn phân bón được gọi là phân vi sinh với giá 2.900 đồng/kg.
 
Ông Nguyễn Văn Yên - Chủ doanh nghiệp cho biết, chỉ tính trong năm 2016 nhà máy này đã sản xuất và bán ra thị trường khoảng 400 tấn phân, hiện đang còn tồn kho khoảng 300 tấn.
 
Dù có quy mô khá lớn nhưng nhà máy không có cán bộ kỹ thuật, không có phòng thí nghiệp và chất lượng phân sản xuất cũng chưa được kiểm định. Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản, yêu cầu nhà máy ngừng sản xuất, và xử lý theo quy định.
 
 
Bắt đối tượng vận chuyển số lượng lớn thuốc lá lậu
 
Sáng nay (5/11), trong lúc đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát Đồn biên phòng Phú Lộc, Bộ đội biên phòng thành phố Đà Nẵng đã phát hiện và bắt quả tang 1 đối tượng vận chuyển trái phép thuốc lá
 
Đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Vân, trú tại tổ 126, phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng. Vân bị bắt giữ khi đang vận chuyển gần 1000 bao thuốc lá bằng xe máy.
 
Tại thời điểm kiểm tra, đối tượng không xuất trình được giấy tờ chứng minh hợp pháp của số thuốc lá trên. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả