Thứ sáu, ngày 22/10/2021 - 17:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:12, Thứ 7, 02/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm dịch vụ kiểu "bình thường mới"

(ANTV) - Nhiều loại hình dịch vụ tại TP.HCM đã được mở cửa từ hôm 1/10. Tuy nhiên, trong giai đoạn TP vẫn ưu tiên mục tiêu phòng, chống dịch và các chủ cơ sở phải thay đổi cách cung cấp dịch vụ; bắt đầu phục vụ khách hàng theo kiểu "bình thường mới".

Đường phố TP.HCM như khoác áo mới, với dòng xe tấp nập từ sáng sớm. Do đó, dịch vụ đông khách nhất từ 30/9 là sửa chữa xe. Không ít người đành dắt xe về đợi đến chiều hoặc đến ngày hôm sau mới đến lượt.

Với những dịch vụ thực hiện trong nhà được mở cửa lại, bao gồm hớt tóc và tập luyện thể dục, thể thao, yêu cầu để được hoạt động là hạn chế số người. Tiệm hớt tóc chỉ được đón 50% công suất khách. Theo ghi nhận, khi mở lịch hẹn, đa số cơ sở đã kín lịch trong ngày đầu tiên. Có nơi còn được đặt hẹn gần kín từ hôm nay đến 12/10.

Tập luyện thể dục, gym và yoga là loại hình được chờ đón quay lại với nhiều người dân TP.HCM. Tuy nhiên, trong giai đoạn đầu của "bình thường mới", nhiều biện pháp phòng dịch được áp dụng.

Đối với lĩnh vực văn hóa, bảo tàng là địa điểm được cho phép mở cửa, cũng trong quy định chỉ 10 người trong một khu vực tham quan. Còn các điểm sân khấu biểu diễn, đặc biệt sân khấu xã hội hóa tại TP.HCM vẫn chưa mặn mà sáng đèn trở lại vì với hạn chế số khán giả trong một đêm diễn, bài toán thu – chi không hiệu quả.

Tinh thần của TP.HCM trong giai đoạn một tháng đầu của “bình thường mới” vẫn đang hướng đến mục tiêu “kép”, ưu tiên chống dịch và phục hồi kinh tế một cách an toàn, không đi tắt. Do đó, người dân tham gia giao thông và sản xuất trong thành phố vẫn cần lưu ý nguyên tắc bảo vệ sức khỏe, phòng dịch ở mức cao nhất.

BT
Thăm dò khán giả