Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 11:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:01, Thứ 4, 02/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lại bắt tiếp 2 container ngà voi nhập lậu ở cảng Cát Lái

(ANTV) - Chiều 1/11, Đội Kiểm soát Hải quan thuộc Cục Hải quan TP.Hồ Chí Minh phối với hợp với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về buôn lậu, Bộ Công an kiểm tra và  tiếp tục phát hiện số lượng lớn ngà voi nhập lậu từ Châu Phi về Việt Nam tại cảng Cát Lái. Đây là vụ nhập lậu ngà voi thứ 4 liên tiếp được phát hiện trong vòng 1 tháng qua tại cảng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng nghi vấn 2 container của công ty Trách nhiệm hữu hạn Tam Phúc, có trụ sở tại Bình Phước chứa hàng hóa cấm nhập khẩu nên tiến hành mở niêm phong.

Bằng phương pháp thủ công, cơ quan chức năng đã phát hiện 10 khúc gỗ, đã được đục rỗng ruột, bên trong chứa ngà voi để lẫn với lớp mùn cưa, bên ngoài được gián keo một cách tinh vi.

Bước đầu công ty trên khai, 2 container này nhập gỗ từ Châu Phi, điểm đến cuối là Cảng Bình Dương, tuy nhiên bị phát hiện nên giữ lại ở cảng Cát Lái.

Hiện cơ quan chức năng đang kiểm kê số ngà voi ở congtainer thứ nhất với số lượng khoảng trên 300 kilogam và sẽ tiếp tục kiểm tra container thứ 2 trong thời gian sớm nhất.

BT
Thăm dò khán giả