Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 20:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:13, Thứ 4, 06/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỳ vọng của doanh nghiệp trong năm mới 2019

(ANTV) - Những ngày đầu năm mới là dịp để mỗi cá nhân, mỗi doanh nghiệp cùng nhìn lại mọi thứ đã qua và mong ước điều may mắn đến. Ngày xuân, với mỗi người dân đất Việt, bên cạnh cầu mong sức khỏe, an khang, thịnh vượng cho bản thân, gia đình, thì có lẽ ai cũng mong ước về một tương lai tốt đẹp hơn. Và doanh nhân cũng không ngoại lệ. Năm mới 2019, họ kỳ vọng  nhiều vào sự phát triển của doanh nghiệp mình.

 

Trên một chặng đường dài hơn 10 năm xây dựng phát triển, mỗi khi tết đến xuân về như tiếp thêm nghị lực để doanh nghiệp này  triển khai thêm kế hoạch mới, vững vàng hơn trong tương lai phía trước.

Ông Ngô Nguyên Hoàng, Phó giám đốc, công ty TNHH May Phương Nguyên cho biết: "Năm mới chẳng mong ước gì hơn, chỉ mong có thêm nhiều đơn hàng xuất khẩu. Và cũng mong rằng môi trường kinh doanh được cải thiện hơn, hỗ trợ nhiều hơn cho doanh nghiệp. Và nhà nước cũng có thêm những chương trình trợ giúp doanh nghiệp với những chương trình xúc tiến thương mại trong và ngoài nước."

Hành trình hội nhập kinh tế quốc tế đã và đang mang lại cho doanh nghiệp nhiều cơ hội và thách thức. Biết bao khó khăn ở phía trước nhưng bằng sự cố gắng nỗ lực, các doanh nghiệp Việt Nam đang có thêm nhiều kỳ vọng để làm nên những đóng góp cho nền kinh tế nước nhà. Việt Nam được hưởng nhiều lợi nhất từ thương mại toàn cầu cùng các chuỗi giá trị đang dịch chuyển. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi thế đó vẫn còn nhiều khó khăn buộc doanh nghiệp phải vượt qua.

Anh Đào Tiến Thành, Quản lý bán hàng, Công ty Cổ phần Bánh kẹo Hải Hà cho biết: "Chúng tôi bước sang năm mới sẽ cố gắng hơn năm cũ, cùng nhau tạo ra các chủng loại hàng hóa phong phú hơn, thiết kế bao bì nhãn mác sáng tạo hơn, chất lượng sẽ cải thiện hơn để làm sao tăng thị phần, tạo thêm niềm tin cho người tiêu dùng. Dù còn nhiều khó khăn, nhưng chúng tôi cố gắng quyết tâm để có được hiệu quả."

Chị Trần Hoàng Yến, Công ty Cổ phần Bia rượu nước giải khát Hà Nội cho biết: "Một năm mới về, công ty chúng tôi mong rằng sẽ cải thiên hơn về năng suất lao động, nâng cao chất lượng sản phẩm. Kỳ vọng thì có rất nhiều nhưng tôi tin với sự quan tâm của các ban ngành, doanh nghiệp sẽ đạt được mọi điều mong ước của mình, đóng thuế cho nhà nước, tạo công ăn việc làm cho người lao động với thu nhập ổn định."

Việt Nam đứng thứ 9 trong bảng xếp hạng chỉ số thương mại bền vững (trong 19 nền kinh tế châu Á và Mỹ), nằm trong các nước được đánh giá cao về mức độ mở cửa thị trường. Đặc biệt, tham gia CPTPP đã nhận được nhiều tín hiệu tích cực từ phía doanh nghiệp. Không chỉ mở rộng thị trường hàng hóa - dịch vụ, CPTPP còn hứa hẹn giúp doanh nghiệp Việt nâng cao nội lực, đẩy mạnh các quy chuẩn về sở hữu trí tuệ. Đó cũng là những tín hiệu lạc quan để doanh nghiệp tự tin bước vào một năm mới, thắng lợi mới.

BT
Thăm dò khán giả