Thứ tư, ngày 12/05/2021 - 06:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:09, Chủ Nhật, 30/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ký kết EVFTA: Khẳng định sức hấp dẫn của thị trường Việt Nam

(ANTV) - EVFTA - một trong những Hiệp định Thương mại Tự do lớn nhất Việt Nam từng tham gia. EVFTA được kỳ vọng sẽ làm thay đổi thể chế chính sách và phát triển nền kinh tế Việt Nam lên một tầm cao mới khi chính thức được thực thi.

EVFTA được ký kết chắc chắn sẽ tạo cho nền kinh tế Việt Nam không gian về mặt thị trường rộng lớn hơn, chất lượng cao hơn. Đó là thị trường tại Liên minh Châu Âu EU. Điều này giúp cho chúng ta nâng cao được chính năng lực của nền kinh tế, mặt khác lại có cơ hội tham gia vào chuỗi giá trị mới, chuỗi giá trị toàn cầu ở mức cao nhất. Ngoài ra, Việt Nam có thể tranh thủ được nguồn vốn, khoa học kỹ thuật cao của thị trường EU.

Theo Hội đồng châu Âu, khi EVFTA có hiệu lực, 65% thuế đối với hàng hóa của EU xuất sang Việt Nam sẽ được loại bỏ. Phần còn lại cũng sẽ dần được xóa bỏ trong vòng 10 năm tiếp theo đó. Liên quan đến xuất khẩu của Việt Nam sang EU, 71% thuế sẽ được loại bỏ khi hiệp định có hiệu lực và phần còn lại sẽ được loại bỏ trong khoảng thời gian 7 năm tiếp theo.

Cấm đường Cầu Giấy - Xuân Thủy để thi công đường sắt trên cao Nhổn - ga Hà Nội

Kể từ ngày 28/6 - 25/8, các phương tiện sẽ bị cấm đi hướng Cầu Giấy - Xuân Thủy trong thời gian từ 23h - 4h30 để thi công đường sắt trên cao Nhổn - ga Hà Nội.

Trong thời gian thi công tuyến đường sắt trên đường Cầu Giấy - đường Xuân Thủy, các phương tiện đi hướng đường này sẽ bị cấm và được hướng dẫn đi đường khác. Người dân cũng có thể lựa chọn tuyến đường Chùa Hà, Trần Đăng Ninh, Nguyễn Phong Sắc hoặc Phạm Văn Đồng để có thể lưu thông thuận lợi ,tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

 

Thăm dò khán giả