Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 08:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:42, Thứ 2, 15/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kinh tế Việt Nam kỳ vọng tiếp tục tăng trưởng

(ANTV) - Việt Nam là nền kinh tế ASEAN duy nhất  tăng trưởng khả quan trong  năm 2020 và dự báo sẽ  đạt khoảng 8,1% vào năm 2021.Với những nỗ lực, cố gắng của VN, mục tiêu trên là có thể đạt được. Và điều đó đang mở ra những triển vọng rất lớn cho kinh tế VN cất cánh trong mùa xuân mới này.

Thành công của đại hội Đảng lần thứ  13  đã mở ra những triển vọng lạc quan cho Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực của đời sống. Bước sang năm mới 2021, Việt Nam  sẽ tập trung vào đổi mới sáng tạo và đó là một nền tảng, động lực mới của nền kinh tế.  Và điều này  đang  mang lại những kỳ vọng cho  cộng đồng doanh nghiệp.

Bên cạnh những  kỳ vọng về  việc chuyển đổi số như DN của ông Bùi Khánh Dũng, thì nhiều doanh nghiệp khác cũng cho rằng, thông qua việc ký kết các hiệp đinh thương mại tự do  cũng đã mở ra những cơ hội lớn cho doanh nghiệp trong năm 2021.

Những cam kết mở cửa thị trường mạnh mẽ trong các hiệp định  mới ký kết như  EVFTA, RCEP… chắc chắn sẽ thúc đẩy quan hệ thương mại Việt Nam - EU, giúp mở rộng hơn nữa thị trường cho hàng xuất khẩu của Việt Nam. Và đây cũng là dịp để doanh nghiệp Việt  nâng cao nội lực, cố gắng vươn lên, khẳng định chính mình.

Có thể nói, cộng đồng doanh nghiệp  lớn  mạnh thì kinh tế của đất nước mới có  sự bứt phá. Và một điều đáng mừng là năm nay, cơ cấu dịch chuyển làn sóng FDI từ các nước khác  vào VN với con số khả quan. Đây  là  triển vọng lớn của  kinh tế VN trong thời điểm hiện nay.

Với việc trở thành một trong rất ít quốc gia đạt được tăng trưởng dương năm 2020, Việt Nam được nhiều tổ chức cho rằng đó là một nền tảng quan trọng để bước vào năm 2021 với vận hội mới tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, bên cạnh những triển vọng lạc quan thì chúng ta cũng phải  nỗ lực  để vượt qua các thách thức của nền kinh tế.

Theo các chuyên gia kinh tế, Việt Nam cần tiếp tục cải thiện nền tảng kinh tế vi mô và đổi mới hệ thống thể chế kinh tế theo hướng thân thiện hơn với sáng tạo và môi trường. Các nỗ lực này có ý nghĩa tiên quyết trong kế hoạch phục  hồi kinh tế năm 2021 và những năm tiếp theo.

Hiện nay, không ít nền kinh tế lớn tăng trưởng âm thì nền kinh tế Việt Nam với độ mở rất cao, lẽ ra chịu tác động lớn hơn từ cú sốc bên ngoài khi chuỗi cung ứng trên thế giới đứt gãy nhưng chúng ta đã “vượt bão” thành công và tiếp tục vượt qua các thách thức để kinh tế tăng trưởng.

B.T
Thăm dò khán giả