Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 22:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:35, Thứ 5, 25/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kính gọng gỗ thủ công 'Made in Vietnam'

(ANTV) - Giữa cơn bão hàng ngoại nhập, đặc biệt là hàng Trung Quốc tràn lan, Trần Hiến cho ra đời thương hiệu kính gọng gỗ 100% 'Made in Vietnam' đầu tiên

Theo Anh Trần Xuân Hiến – Chủ thương hiệu Shigeru: Nam 2012 có một bác người Nhật sang Việt Nam startup, bác muốn mở 1 công ty về kính ở Việt Nam. Mình có đi phỏng vấn để thiết kế đồ họa cho công ty bác, sau đó bác muốn mình vẽ thêm bản vẽ cho công nhân gia công. Cách làm kính xuất phát từ người Nhật Bản, bác ấy có dạy lại cho mình cách vẽ bản vẽ, công nhân dạy lại cho mình cách gia công để làm ra một chiếc kính

Thời gian trước khi làm ở Nhật, công ty của bác có nhập nguyên liệu về rồi làm một cái phôi rồi làm một công đoạn kĩ, đánh bóng cho tinh xảo.Đầu tiên là vẽ bản vẽ,sau đó làm mặt, rồi làm gọng, đến chuốt gối, rồi gia công cho kính đạt đến độ tỉ mỉ nhất định nào đó, xong thì đóng gói. Về nguồn nguyên liệu thì mình là người trực tiếp đến các xưởngmộc ở Phú Xuyên Hà Tây để lấy gỗ.

Anh Hiến trực tiếp gặp gỡ từng khách hàng để lấy số đo và lắng nghe nhu cầu từng người, sau đó thiết kế, chế tác mắt kính theo yêu cầu. Thời gian đầu, anh gặp không ít những khó khăn trở ngại trong các thiết kế của mình cũng như công việc kinh doanh.

Thường thì Chủ thương hiệu Shigeru Trần Xuân Hiến sẽ hỏi khách trước, sau đó sẽ tư vấn, nhìn trực tiếp gương mặt và đo size kính để thiết kế cho khách hàng chiếc kính họ mong muốn. Để một chiếc kính gỗ thực sự được bền thì mình đã phải gia công nhiều lớp gỗ ghép lại với nhau để tăng thêm độ bền dẻo. Khi mọi người đi mua một chiếc kính bên ngoài thì mọi người ko có được ý kiến riêng lên chiếc kính đó nhưng khi khách hàng đến với  Shigeru, họ có tiếng nói riêng lên chiếc kính và nói ra yêu cầu mình sau đó  Shigeru  thi công theo yêu cầu. Thương hiệu Shigeru chú trọng đến thiết kế nhiều hơn trên mỗi chiếc kính, sáng tạo nhiều hơn và khách hàng đến với  Shigeru cũng vì lí do đấy.

Mỗi chiếc kính gỗ thủ công hiện tại, tùy vào độ tinh xảo, chất liệu và nhu cầu của khách hàng có giá từ 1 triệu đồng trở lên. Vì làm thủ công nên mỗi tuần anh Hiến chỉ nhận 10 đơn hàng để kịp thời gian hoàn thiện. Cho đến nay, thương hiệu kính gỗ Shigeru handmade đã bán được hàng trăm sản phẩm thiết kế độc đáo đến với khách hàng trong và ngoài nước.

Anh Trần Xuân Hiến – Chủ thương hiệu Shigeru cho biết: Khi quyết định thương mại hóa loại kính này, mọi người nghi ngờ về sự chống nước và tính bền của kính gỗ trong quá trình làm thì mình nhận ra nó có nhiều ưu và khuyết điểm, vừa làm vừa sửa lỗi, nhận feedback của khách hàng. Co đến nay mình ko dám nhận nó thật sự tốt nhưng nó đang nó tốt dần lên, mình sẽ tiếp tục nghiên cứu.

Thương hiệu Shigeru - kính gỗ thủ công đang từng bước chiếm lĩnh thị trường Việt Nam trong bối cảnh bạt ngàn, la liệt các sản phẩm Trung Quốc. Shigeru đem đến một làn gió mới bởi sự sáng tạo, độc đáo, tâm huyết của người làm ra trong từng chiếc kính mắt./.

 

BT
Thăm dò khán giả