Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 21:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:35, Thứ 7, 06/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiên quyết đấu tranh với tội phạm kinh tế

(ANTV) - Là lực lượng trực tiếp đấu tranh với các loại tội phạm trên lĩnh vực kinh tế, thời gian qua phòng CSKT, Công an tỉnh Bắc Giang đã chủ động xây dựng nhiều kế hoạch, phương án đấu tranh phòng, chống tội phạm theo từng địa bàn, từng loại đối tượng qua đó lập nhiều chiến công xuất sắc góp phần giữ vững sự ổn định về kinh tế trên địa bàn.

Vụ án tham ô tài sản của 3 đối tượng gồmTrịnh Văn Trung, nguyên cán bộ Viện chăn nuôi thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT, Thân Văn Long – Giám đốc Công ty cổ phần giống chăn nuôi Bắc Giang và Nguyễn Xuân Hậu - PGĐ Cty Cổ phần giống chăn nuôi BG.

Trước đó, cuối năm 2014, Tỉnh Bắc Giang triển khai dự án khuyến nông TƯ “chăn nuôi dê, cừu sinh sản” với 100% ngân sách Nhà nước hỗ trợ cho 100% các hộ dân với tổng số tiền của dự án là 697 triệu đồng.

Tuy nhiên, 3 đối tượng trên đã bàn bạc và thống nhất không cấp dê giống mà chỉ hỗ trợ tổng số 94 triệu đồng cho các hộ dân. Tiếp đó lập hồ sơ khống quyết toán 697 triệu đồng tiền dự án, số chênh lệch hơn 600 triệu đồng các đối tượng chia nhau tư lợi.

Đây chỉ là vụ án điển hình trong số rất nhiều những vụ án mà Phòng CSKT Công an tỉnh Bắc giang triệt phá trong thời gian qua.

Hiện nay, mặc dù tình hình tội phạm về kinh tế còn nhiều diễn biến phức tạp, các đối tượng phạm tội dùng nhiều thủ đoạn tinh vi hơn, xảo quyệt hơn để qua mắt cơ quan công an, nhưng với phương châm cương quyết không để lọt tội phạm,trong 6 tháng đầu năm 2016, đơn vị đã thụ lý điều tra 18 vụ, khởi tố 04 vụ với 30 bị can. Công tác khởi tố, điều tra, bắt giữ, xử lý tội phạm theo đúng quy định của pháp luật luôn được lãnh đạo đơn vị đặc biệt chú trọng.

Song song với công tác đấu tranh với các loại tội phạm hoạt động trên lĩnh vực kinh tế, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bắc Giang luôn phối hợp chặt chẽ với lực lượng Quản lý thị trường tỉnh thường xuyên lên kế hoạch, đẩy mạnh công tác kiểm tra các chủ cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh qua đó phát hiện những sai phạm về điều kiện kinh doanh, gian lận thương mại… để kịp thời xử lý.

Bên cạnh đó đơn vị cũng thường xuyên tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước cho các cơ sở kinh doanh để định hướng họ hoạt động kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật.

Mỗi vụ án được triệt phá thành công chính là niềm động viên, niềm tự hào để mỗi CBCS Phòng CSKT Công an tỉnh Bắc Giang có thêm động lực tiếp tục cuộc hành trình chiến đấu với loại hình tội phạm kinh tế đầy tinh vi trong giai đoạn hiện nay. Khó khăn còn nhiều phía trước nhưng các CBCS luôn giữ vững ý chí chiến đấu, vượt mọi khó khăn, kiên quyết đấu tranh với tội phạm kinh tế để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin của nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả