Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 14:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:59, Thứ 4, 21/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiến nghị tạm dừng sử dụng điện thoại Samsung Galaxy Note 7

(ANTV) - Sau hàng loạt sự cố nổ pin của dòng điện thoại Samsung galaxy note 7 trên thế giới thời gian vừa qua, Bộ Công thương đã phát đi thông cáo kiến nghị người dùng tạm ngưng sử dụng loại điện thoại này. Động thái này, cùng với việc thu hồi sản phẩm của Samsung Việt Nam, đã phần nào giúp trấn an dư luận.

Dù rất yêu thích điện thoại Samsung, nhưng ông Phạm Đăng Khôi đã buộc phải nghĩ đến sản phẩm của hãng khác, khi tiến hành đổi điện thoại trong thời gian này. Nguyên nhân cũng xuất phát từ những thông tin về việc điện thoại Samsung galaxy note 7 của hãng bị nổ pin liên tiếp trong quá trình dùng. Sự cố này đồng thời cũng gây ra nhiều lo lắng với những người tiêu dùng khác.

Hiện tượng nổ pin của dòng điện thoại Samsung galaxy note7 được ghi nhận lần đầu tiên vào đầu tháng 9, khi nhiều người tiêu dùng tại Anh, Mỹ cho biêt điện thoại của họ đã phát nổ trong quá trình sạc, dù họ dùng sạc gốc của máy, và không dùng điện thoại khi sạc. Còn theo số liệu từ Samsung công bố, chỉ trong 18 ngày mở bán, hãng đã ghi nhận 35 lỗi pin, gây chập, cháy, thậm chí phát nổ.

Tại Việt Nam, Cục Quản lý cạnh tranh, bộ Công thương cũng đã làm việc với Samsung Vina đưa ra kiến nghị người dùng đổi,trả lại sản phẩm hoặc tạm ngừng sử dụng. Động thái này đã nhận được sự ủng hộ tích cực của những người đang trực tiếp dùng galaxy note 7.

Ghi nhận tại một số điểm bán điện thoại lớn tại Hà Nội, điện thoại Samsung note 7  đã được nhiều đơn vị thu hồi. Trước đó, doanh thu của dòng điện thoại này cũng đã giảm đáng kể sau thông tin sự cố.

Đối với những khách hàng có nhu cầu đổi trả lại máy Samsung note 7, có thể liên hệ với công ty Samsung Vina qua đường dây nóng 1800 588889 hoặc Cục quản lý Cạnh tranh - Bộ Công thương theo số điện thoại tổng đài tư vấn miễn phí 1800 6838. Trước đó, 3 hãng hàng không của Việt Nam cũng đã đưa ra khuyến cáo không mang theo Samsung note 7 lên máy bay, mà chuyển sang dạng hành lý ký gửi./.

BT
Thăm dò khán giả