Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 05:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:20, Thứ 5, 20/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiến nghị dừng tạm nhập, tái xuất thịt lợn và phụ phẩm

(ANTV) -Đề nghị Chính phủ xem xét dừng hoạt động nhập khẩu thịt lợn, lục phủ ngũ tạng về Việt Nam theo hình thức tạm nhập, tái xuất nhằm bảo vệ thị trường trong nước, chống lây lan các loại dịch bệnh và giảm tác động đến vận tải hàng hoá.

 
Đây là kiến nghị vừa được ông Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) gửi lên Thủ tướng Chính phủ giữa bối cảnh ngành chăn nuôi lợn trong nước lâm vào cuộc "khủng hoảng" dư cung, Trung Quốc ngừng nhập và giá bán buôn giảm giá lớn nhất từ trước đến nay, gây thiệt hại nặng nề cho người chăn nuôi.
 
Ngoài đề nghị trên, Bộ NN&PTNT còn đề nghị các địa phương rà soát, điều chỉnh quy hoạch chăn nuôi lợn nái, để tiến tới giảm lượng lợn thương phẩm bởi đã xuất hiện tình trạng vượt quy hoạch ngành. Hiện đàn lợn nái đã lên 4,2 triệu con, cần giảm xuống mức 3 triệu con vào năm 2019.
 
Trong một diễn biến đáng chú ý, Tổng cục Hải quan vừa công bố số liệu nhập thịt lợn và giá nhập khẩu loại thịt này về Việt Nam ở mức rất rẻ. Chính vì vậy, người chăn nuôi lợn đang lâm vào cảnh thua lỗ nặng.
 
Phát hiện vụ sơ chế gỗ nghiến dạng thớt lớn
 
 
Một vụ sơ chế gỗ nghiến dạng thớt lớn nhất từ trước đến nay ở Hà Giang vừa bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ. 
 
Tổ công tác liên ngành tỉnh Hà Giang  đã khám xét cơ sở chế biến gỗ và kinh doanh nội thất Hoạch Thục, ở tổ 5, thị trấn Việt Lâm (Vị Xuyên, Hà Giang) do ông Vũ Mạnh Hoạch làm chủ cơ sở và tạm giữ khối lượng lớn gỗ nghiến dạng thớt tìm thấy tại đây. Chủ cơ sở đã không hợp tác và đưa ra nhiều yêu cầu không hợp lý nên Tổ công tác đã quyết định cưỡng chế, cắt khóa kho cất giữ gỗ.
 
Qua đó đã phát hiện tổng cộng 1.174 khúc gỗ nghiến dạng thớt được cất giấu, tổng khối lượng là 13,69m3 quy tròn và 13 thanh gỗ nghiến xẻ có khối lượng 0,766m3. Toàn bộ số gỗ trên không có dấu búa kiểm lâm.

 

Thăm dò khán giả