Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 13:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:03, Thứ 5, 11/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiểm tra hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty Nhã Khắc Lâm

(ANTV) - Trước việc báo chí, dư luận phản ánh, cung cấp các thông tin và bằng chứng về việc Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm - công ty con của Thiên Ngọc Minh Uy, đã tuyên truyền, quảng bá và ký hợp đồng bán hàng đa cấp với các cá nhân trong khi chưa được Cục Quản lý cạnh tranh cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp, ngày 9/5/2017, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã chỉ đạo các đơn vị trong Bộ thành lập đoàn kiểm tra công ty này.  

Đoàn sẽ do Thanh tra Bộ Công thương chủ trì, cùng với đại diện Cục Quản lý cạnh tranh, Cục Quản lý thị trường, Vụ Pháp chế để kiểm tra, xác minh các hoạt động tuyên truyền, quảng bá và ký kết hợp đồng bán hàng đa cấp với các cá nhân của Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm.

Được biết, đoàn kiểm tra sẽ phối hợp với Bộ Công an, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (trong trường hợp cần thiết) để làm việc với công ty này; xử lý nghiêm và kịp thời các hành vi vi phạm nếu có; đồng thời có những khuyến cáo và biện pháp cần thiết để bảo vệ quyền lợi của người tham gia bán hàng đa cấp. Cục Quản lý cạnh tranh cũng đã gửi công văn cho Sở Công Thương Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các địa phương nơi Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm đang có hoạt động để giám sát, kiểm tra.

Trước đó, ngày 28/4, Bộ Công Thương đã khẳng định chưa cấp giấy chứng nhận bán hàng đa cấp cho Nhã Khắc Lâm sau khi báo chí phản ánh về màn “thoát xác” của doanh nghiệp này. Bộ này xác nhận: Ngày 27/3/2017 đã nhận được hồ sơ về việc Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm (đổi tên từ Công ty TNHH MTV Gano Excel Việt Nam và chuyển chủ sở hữu công ty từ bà Bồ Thị Cẩm Nhung sang ông Huỳnh Vĩnh Lợi) đề nghị sửa đổi, bổ sung Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp để thay đổi tên công ty và chủ sở hữu.

Cơ quan chức năng của bộ này đã xác nhận hồ sơ thông báo tiếp tục hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty Nhã Khắc Lâm, nhưng “đến nay, do chưa hoàn thành việc bổ sung hồ sơ, thủ tục cho việc sửa đổi, bổ sung Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp, nên Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm chưa được phép tổ chức bán hàng đa cấp”.

Nghệ An: phát hiện vụ vận chuyển cà phê không rõ nguồn gốc

Ngày 10/5/2017, Phòng Cảnh sát Môi trường Công an Nghệ An cho biết vừa phát hiện một vụ vận chuyển số lượng lớn cà phê không rõ nguồn gốc.

Chiều 9/5/2017, tại đường Trần Hưng Đạo, thuộc phường Cửa Nam, TP. Vinh, Nghệ An, qua kiểm tra Phòng Cảnh sát Môi trường Công an Tỉnh Nghệ An đã phát hiện, bắt giữ xe ô BKS 15C-03172, do Vương Quốc Chính, trú huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An điều khiển đang vận chuyển gần 200 kg cà phê các loại không có giấy tờ, mang nhãn hiệu Cafe "Vương Chung", Cafe "Chồn Ban Mê" và nhiều bao cà phê không có nhãn mác. 

Tại cơ quan công an, Vương Quốc Chính khai nhận, mua cà phê không rõ nguồn gốc sau đó đóng gói vào bao bì và lấy tên thương hiệu là Cafe "Vương Chung", Cafe "Chồn Ban Mê" rồi bán ra thị trường trên địa bàn tỉnh Nghệ An để kiếm lời.

 

BT
Thăm dò khán giả