Thứ bảy, ngày 23/10/2021 - 05:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:52, Chủ Nhật, 17/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiểm tra hành vi tăng giá thuê tàu và container xuất khẩu

(ANTV) - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng về việc chi phí xuất nhập khẩu hàng hóa gia tăng, do hiện tượng tăng giá thuê tàu và container.

 

Theo đó, Phó Thủ tướng giao Bộ Công Thương, Bộ Giao thông vận tải căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tiếp tục chủ động phối hợp với các cơ quan, hiệp hội, doanh nghiệp liên quan để có các biện pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho hoạt động xuất khẩu hàng hóa trước tình trạng nêu trên; kiểm tra, làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định đối với các hành vi vi phạm pháp luật trong việc tăng giá thuê tàu và container (nếu có).

Trước đó, Bộ Công Thương đã có văn bản báo cáo Chính phủ về việc chi phí xuất nhập khẩu hàng hóa gia tăng, do hiện tượng tăng giá thuê tàu và container tăng cao những tháng cuối năm 2020, gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động xuất nhập khẩu, đặc biệt là hoạt động xuất khẩu hàng hóa của Việt Năm đi các thị trường EU và Mỹ.

Đắk Lắk: Tạm giữ số lượng lớn hàng hoá không rõ nguồn gốc

Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Đắk Lắk vừa áp tải chiếc xe khách vận chuyển hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ về bàn giao cho Cục Quản lý thị trường tỉnh để xử lý theo thẩm quyền.

 

Trong lúc tuần tra đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Cư Kpô, huyện Krông Búk, một tổ công tác của phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện chiếc xe khách do Trịnh Duy Thế điều khiển chạy hướng TP.Hồ Chí Minh đi Gia Lai có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã ra tín hiệu dừng kiểm tra. Qua đó đã phát hiện sau khoang chứa hành khách và gầm xe có 20 bao tải bên trong chứa toàn đồ nữ. Lái xe không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh được nguồn gốc số hàng trên.

Thế khai nhận, số hàng này được bà Lã Thị Lan đi cùng xe thuê vận chuyển từ TP.Hồ Chí Minh đi tỉnh Gia Lai. Bà Lan khai nhận, số hàng này được mua từ quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh với giá khoảng 70 triệu đồng.

BT
Thăm dò khán giả