Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 09:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:02, Thứ 7, 04/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiểm tra các mô hình kinh doanh tương tự Mumuso

(ANTV) - Bộ Công Thương vừa chỉ đạo các đơn vị tiến hành kiểm tra, rà soát những doanh nghiệp có mô hình kinh doanh tương tự Mumuso trên toàn quốc.

Bộ trưởng Bộ Công Thương giao Vụ Thị trường trong nước rà soát chính sách pháp luật liên quan đến mô hình kinh doanh theo chuỗi như Mumuso Việt Nam; giao Cục Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng điều tra và xử lý hành vi vi phạm Luật Cạnh tranh tại Mumuso Việt Nam, giám sát hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng của một số doanh nghiệp có mô hình tương tự.

Giao Cục Quản lý Thị trường xử lý vi phạm hành chính đối với Mumuso Việt Nam và rà soát, kiểm tra hoạt động các chuỗi cửa hàng kinh doanh theo mô hình tương tự trên phạm vi cả nước.

Trước đó, qua kiểm tra, Bộ đã phát hiện có hơn 99% hàng hoá được nhập từ Trung Quốc nhưng trên bao bì lại ghi dòng chữ Korea khiến người tiêu dùng có thể nhầm lẫn là hàng xuất xứ Hàn Quốc.

Hàng loạt đại lý ngừng bán sim và chuyển sang thu mua sim 11 số

Trước thông tin tất cả sim 11 số sẽ được rút ngắn thành sim 10 số, hàng loạt đại lý đã thông báo ngừng bán sim và nhiều đại lý đã chuyển sang thu mua sim 11 số giá cao toàn quốc.

Hiện tại mức giá của sim 11 số đã tăng ít nhất là 2 lần so với trước ở các đại lý lớn, điều này kéo theo các đại lý vừa và nhỏ cũng phải tăng giá sim để tránh bị thua lỗ.

Theo lý giải của các chủ đại lý bán sim thì khi chuyển đổi đầu số sim cũ sang đầu số sim mới thì phải điều chỉnh bảng giá sim cho hợp lý nhất vì không thể để tình trạng cùng là sim 10 số nhưng lại có mức giá chênh lệch nhau (trước đó sim 10 số có giá cao hơn sim 11 số). Vì vậy phải tạm ngừng hoạt động bán sim, chờ quyết định thay đổi đầu số sim để có bảng giá phù hợp nhất.

Đại lý nhỏ chờ đại lý lớn, đại lý lớn chờ các nhà mạng, các nhà mạng chờ Bộ thông tin và truyền thông, kéo theo thời gian ngừng bán sim sẽ dài hơn.

 

Thăm dò khán giả