Thứ bảy, ngày 08/10/2022 - 07:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:56, Thứ 4, 22/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiểm soát hàng hóa Tết tại Bạc Liêu

(ANTV) - Nhằm đảm bảo lưu thông hàng hóa, bình ổn thị trường, chống các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động thương mại, Công an tỉnh Bạc Liêu và các ngành chức năng của tỉnh đã tăng cường các hoạt động kiểm tra trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý. Qua đó, tạo các điều kiện tốt nhất để người dân trên địa bàn tỉnh đón Tết cổ truyền trong an toàn và đầm ấm.

 

Tết Nguyên đán là thời điểm thị trường mua bán diễn ra sôi động, với đa dạng các loại hàng hoá như bánh kẹo, thuốc lá, rượu, bia, quần áo may sẵn, đồ chơi trẻ em, các mặt hàng tiêu dùng, đồ gia dụng. Bên cạnh đó, các cơ sở sản xuất, kinh doanh cũng tăng cường các hoạt động sản xuất, dự trữ các loại mặt hàng để phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của người dân.

Để đảm bảo ổn định thị trường, Công an tỉnh Bạc Liêu đã tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời những hành vi buôn lậu, vận chuyển, sản xuất, kinh doanh hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng, kinh doanh không đăng ký, không đủ điều kiện kinh doanh, hàng hoá vi phạm nhãn, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, nhất và tuyến Quốc lộ 1A, tuyến Quản lộ Phụng Hiệp, các tuyến đường thuỷ nội địa, địa bàn giáp ranh với các tỉnh qua đó, cũng đã bắt và xử lý nhiều vụ gian lận thương mại.

Ngoài ra, lực lượng chức năng Công an tỉnh Bạc Liêu còn tiến hành thanh tra, kiểm tra và hướng dẫn các biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm, đặc biệt là tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng tiêu dùng như bánh kẹo, nước giải khát. Tuyên truyền, nhắc nhở các chủ cơ sở chấp hành nghiêm các quy trình sản xuất, chế biến, không sử dụng các loại mặt hàng không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình kinh doanh nhằm đảm bảo tốt nhất sức khoẻ cho người tiêu dùng; nâng cao nhận thức cho người dân trong công tác phòng ngừa và đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại.

Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 đang đến gần, ngoài sự vào cuộc của các lực lượng chức năng, mọi người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác, tránh mua phải các loại hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của bản thân và gia đình./.

 

BT
Thăm dò khán giả