Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 12:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:03, Thứ 3, 31/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiểm soát chặt phương tiện vận tải khu vực cảng đầu mối

(ANTV) -Liên tục trong các ngày qua, lực lượng chức năng quận Hai Bà Trưng đã tăng cường chốt trực kiểm soát 24/24 giờ, liên tục 7 ngày trong tuần tại khu vực Cảng Hà Nội (nằm trên địa bàn phường Thanh Lương), một trong những “điểm nóng” hoạt động vận tải hàng hóa của thành phố nhằm bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Những xe ô tô vận chuyển hàng hóa mà đã được cấp giấy nhận diện có mã QR thì không phải kiểm tra tại các chốt kiểm soát dịch bệnh. Quy định này đã được áp dựng trong thời gian vừa qua. Mục tiêu là đảm bảo thuận lợi cho lưu thông vận chuyển hàng hóa phục vụ chống dịch, sản xuất kinh doanh và đời sống người dân.
 
Liên tục trong các ngày qua, lực lượng chức năng quận Hai Bà Trưng đã tăng cường chốt trực kiểm soát 24/24 giờ, liên tục 7 ngày trong tuần tại khu vực Cảng Hà Nội (nằm trên địa bàn phường Thanh Lương), một trong những “điểm nóng” hoạt động vận tải hàng hóa của thành phố nhằm bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19. 
 
Khu vực vận chuyển hàng hóa tại cảng Hà Nội tại đây chốt kiểm soát được bố trí trực 24/24 giờ…Tất cả các phương tiện ra vào đều được kiểm tra đầy đủ giấy tờ theo quy định phòng chống dịch bệnh…Đặc biệt, có không ít phương tiện không đủ điều kiện đã phải quay đầu.
 
Cảng Hà Nội là một trong những đầu mối lớn cung cấp hàng hóa cho Thủ đô. Hơn nữa đây cũng là điểm trung chuyển đi nhiều địa phương nên hàng ngày lượng xe ra vào cảng rất lớn.
 
Với những xe đã được cấp giấy nhận diện, lực lượng thanh tra giao thông sử dụng điện thoại quét mã QR. Toàn bộ thông tin về lái xe, lộ trình di chuyển, mặt hàng vận chuyển đều được kiểm tra.
 
Để đảm bảo kiểm soát và xử lý triệt để các vi phạm, chính quyền địa phương đã phối hợp với đơn vị quản lý cảng chỉ để lại một lối ra vào.
 
Bên cạnh đó, để bảo đảm việc các phương tiện lưu thông an toàn, không gây ùn ứ tại khi vực, lực lượng chức năng cũng đã bố trí thêm các cán bộ tổ chức kiểm tra các phương tiện từ ngoài. Cơ quan chức năng cũng khuyến cáo các lái xe và doanh nghiệp cần tuân thủ nghiêm các qui định phòng chống dịch. Bởi hiện nay các quy trình đã khá thuận lợi hơi cho lưu thông vận chuyển, thế nhưng ngược lại, mức phạt cũng sẽ là khá cao với những vi phạm.
Thăm dò khán giả