Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 11:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:32, Thứ 7, 13/06/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiểm soát chặt các hoạt động của lò mổ

(ANTV) - Hiện nay công tác quản lý giết mổ gia súc, gia cầm trong sản xuất tồn tại rất nhiều bất cập. Trong đó, việc bơm nước và dùng búa đập chết gia súc trước khi giết mổ là những hành vi không chỉ gây ảnh hưởng đến chất lượng, an toàn thực phẩm mà còn có biểu hiện của văn hóa ứng xử, đang gây nhiều bức xúc với dư luận trong nước và quốc tế.

 
 
Để ngăn chặn các hành vi trên, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã gửi công văn đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố Trung ương chỉ đạo các đơn vị chức năng liên quan khẩn trương kiểm tra, có ngay các giải pháp kiểm soát cũng như hướng dẫn để các cơ sở giết mổ vật nuôi áp dụng quy trình an toàn vệ sinh thực phẩm và đối xử nhân đạo với gia súc. 
 
Theo nhận định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, việc bơm nước vào gia súc là hành vi gian lận thương mại nhằm trục lợi bất chính, gây thiệt hại kinh tế cho người tiêu dùng. Hành vi này đồng thời làm cho thịt gia súc bị ô nhiễm vi sinh vật, gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm. 
 
Do đó, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố Trung ương cần chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý cũng như nghiêm cấm các cơ sở giết mổ, bơm nước và dùng búa đập chết gia súc ở trên địa bàn./.
BT
Thăm dò khán giả