Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 18:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:43, Thứ 2, 27/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kích cầu tiêu dùng dịp nghỉ lễ

(ANTV) - Dịp nghỉ lễ dài ngày sẽ là cơ hội kinh doanh tốt cho nhiều doanh nghiệp khi nhu cầu tiêu dùng của người dân tăng cao. Nắm được xu hướng này nhiều doanh nghiệp đã triển khai nhiều hình thức khuyến mãi các mặt hàng thiết yếu để kích cầu tiêu dùng. 

Với nhiều chương trình khuyến mãi của siêu thị dịp nghỉ lễ đã kích thích nhu cầu mua sắm tiêu dùng của người dân. Theo đại diện các siêu thị thì họ đã liên hệ với các nhà cung cấp, chuẩn bị nguồn hàng phong phú ở tất cả các ngành hàng, đặc biệt là ngành hàng thực phẩm khô, thực phẩm đông lạnh để phục vụ nhu cầu của người dân trong dịp lễ.

Với kỳ nghỉ lễ dài ngày này thì các doanh nghiệp đã chuẩn bị lượng hàng hóa, lương thực thực phẩm gấp 2 - 5 lần ngày thường và đặc biệt với các chương trình khuyến mãi thì các doanh nghiệp cũng hi vọng sức cầu sẽ tăng cao hơn vào những ngày tới.

Ông Nguyễn Thái Dũng - Phó Tổng giám đốc siêu Big C Thăng Long cho biết: Chúng tôi đã chuẩn bị hàng trước. Tới nay, Big C đã chuẩn bị đầy đủ các mặt hàng, các chính sách khuyến mại để phục vụ cho bà con mua sắm. 

Nghỉ lễ nhiều mặt hàng giảm giá góp phần kích cầu tiêu dùng

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Co.opmart Hoàng Mai cho biết: Tới thời điểm này thì chúng tôi sẽ cung cấp ra thị trường khoảng 90 nghìn tấn lương thực, thực phẩm. 

Dịp này, tại nhiều hệ thống siêu thị ở Hà Nội đã đưa ra các chương trình như giảm giá đến 50% cho hơn 4.000 sản phẩm nhu yếu và tặng hơn 1.600 phiếu mua hàng cho khách đăng ký thẻ thành viên mới và chuẩn bị rút thăm trúng 19 chuyến du lịch hay chương trình “Hàng tươi sống giá vốn” và “Giá sốc mỗi tuần” được duy trì hàng tuần. Tại một số trung tâm điện máy cũng tranh thủ dịp này đưa ra chương trình khuyến mại để kích cầu tiêu dùng.

Ông Đinh Văn Hoàn - Giám đốc điều hành siêu thị điện máy MediaMart - Phạm Hùng - Hà Nội cho biết: Chúng tôi đã đưa ra những chương trình khuyến mãi giảm giá từ 30- 40% và tặng thêm phần quà trị giá 1.290.000 nghìn đồng.

Kích thích tiêu dùng khuyến mãi là chuyện ngày thường ở các siêu thị. Tuy nhiên người tiêu dùng cũng phải hết sức thận trọng khi đi mua sắm để tránh mua phải những sản phẩm kém chất lượng, hàng tồn kho.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả