Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 12:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:31, Thứ 3, 13/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khuyến cáo khi đi du lịch vùng núi

(ANTV) - Vùng núi phía Bắc là một trong những điểm đến du lịch lý tưởng với cảnh quan tự nhiên hoang sơ và những nét văn hóa bản địa độc đáo, đa sắc màu. Khi đến với vùng núi phía Bắc, khách du lịch có thể lựa chọn nhiều hình thức trải nghiệm như du lịch nghỉ dưỡng, du lịch mạo hiểm hay du lịch sinh thái, du lịch tâm linh.

Thượng tá Lương Ngọc Cương, Phó Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Lào Cai cho biết: "Hiện nay nhiệt độ rất là lạnh cho nên hàng ngày vẫn có đóng băng vì vậy đường rất trơn trượt vì vậy khi đến du lịch trước hết cần phải đảm bảo giữ ấm cơ thể. Thứ hai nữa là đi trên đường đèo như vậy thì đi trên các phương tiện giao thông xe ô tô cũng như xe máy chúng ta phải hết sức lưu ý và phải lưu ý đến cảnh báo của cơ quan chức năng."

Khi đến các làng bản cần tìm hiểu thật kỹ về phong tục tập quán nơi đó


Ông Nguyễn Đình Dũng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch Lào Cai cho biết: "Các du khách cũng phải tìm hiểu rất kỹ cái chương trình thăm quan của mình, đặc biệt lựa chọn dịch vụ của các nhà cung cấp dịch vụ uy tín, uy tín về lữ hành, uy tín về khách sạn, phương tiện vận chuyển. Nếu mình đi theo cá nhân thì cũng phải lưu tâm vào các dịp cao điểm có thể sẽ có những thời điểm tắc đường vì khách quá đông thì mọi người phải nghiên cứu thêm thời gian."

Bên cạnh các lưu ý trên, khách du lịch cần đặc biệt chú ý nếu tham quan các làng bản nên chú ý lắng nghe chỉ dẫn của hướng dẫn viên để không phạm phải các điều kiêng kị của đồng bào các dân tộc như nơi ngủ, cách đi lại, sử dụng đồ vật trong nhà.

Ông Nguyễn Đình Dũng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch Lào Cai cho biết: "Có một bộ quy tắc ứng xử về văn minh trong du lịch khi đến Lào Cai, trong bộ quy tắc này có 12 điều liên quan đến khuyến cáo về những văn hóa, phong tục, tập quán, vệ sinh môi trường và có cả những khuyến cáo là du khách không nên vào những vùng nguy hiểm khi không có hướng dẫn viên du lịch đi cùng."

 

BT
Thăm dò khán giả