Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 21:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:09, Thứ 4, 26/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khu tái định cư NM xi măng Nam Đông nhếch nhác, dự án thì đắp chiếu

(ANTV) -  Tiếp tục loạt bài phản ánh về dự án nhà máy xi Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế được đầu tư hàng nghìn tỷ đồng nhưng đến nay vẫn chưa đưa vào vận hành. Và chính sự lãng phí này cũng kéo theo nhiều hệ lụy khác, đó là đời sống của người dân tái định cư thuộc dự án đã và đang gặp nhiều khó khăn về đất sản xuất, nước sinh hoạt và những hạ tầng tại khu tái định cư.

Là một trong số những hộ dân tái định cư của dự án Nhà máy xi măng Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế, gia đình ông Võ Hữu Thuận đã chuyển về nơi ở mới từ năm 2010 ngay sau khi nhận tiền đền bù và đất tái định cư tại thôn 5, xã Thượng Quảng, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Thế nhưng, từ đó đến nay, nguồn nước sinh hoạt cho gia đình hết sức khó khăn, bởi đường nước sạch chưa có, còn nước giếng khoan thì luôn đục. Đây cũng là vấn đề chung của gần 30 hộ dân tái định cư của dự án Nhà máy xi măng Nam Đông tại thôn 5, xã Thượng Quảng, huyện Nam Đông.

Trước thực tế này, Ủy ban nhân dân huyện Nam Đông cũng đang tiến hành các biện pháp tháo gỡ khó khăn cho người dân, đặc biệt là vấn đề nước sạch.

Ông Trần Văn Phụng – Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Đông cho biết, chúng tôi đang chuẩn bị xây một nhà máy nước cho 5 xã, gồm cả Thượng Quảng, nếu được thì cuối năm nay, còn không thì chúng tôi cũng sẽ xây các bể nước sạch để phục vụ người dân tại Thượng Quảng.

Dự kiến đến cuối năm nay, khó khăn về nước sạch của người dân có thể sẽ được khắc phục, thế nhưng, nhiều người dân vẫn băn khoăn về dự án này, khi mà điều kiện nơi ở mới chưa đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt và sản xuất tối thiểu đã vội vã đưa họ dời đi, còn diện tích đất cũ của họ lại bị bỏ hoang phí phạm nhiều năm qua? nếu như họ còn được ở lại, chắc người dân sẽ bớt khó khăn hơn so với bây giờ.

BT
Thăm dò khán giả