Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 10:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:19, Thứ 7, 21/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không lấy Covid-19 để trì hoãn dự án Cát Linh – Hà Đông

(ANTV) - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu UBND TP.Hà Nội phối hợp với các bộ ngành liên quan hỗ trợ Bộ GTVT để thông xe an toàn Dự án đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông trước tháng 01/2021.

 

Thông báo nêu rõ Dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông là công trình đường sắt trên cao đầu tiên của cả nước được triển khai. Mặc dù Bộ GTVT và UBND TP.Hà Nội đã nỗ lực thực hiện nhưng do một số nguyên nhân khách quan và chỉ đạo chủ quan như khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, hệ thống quy định pháp luật còn bất cập, Chủ đầu tư và Tổng thầu chưa có nhiều kinh nghiệm trong quản lý, triển khai đường sắt đô thị nên đến nay Dự án chưa hoàn thành.

Các cơ quan không được lấy lý do vì ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 để trì hoãn chậm đưa dự án vào hoạt động. Bộ GTVT cần nhanh chóng khắc phục, đồng thời rút kinh nghiệm nghiêm túc và rút kinh nghiệm chung cho các công trình, dự án của ngành giao thông vận tải trong thời gian tới.

Nghiệm thu hầm Hải Vân 2 chấp thuận việc thông xe đưa vào sử dụng

 

Mới đây, Cơ quan thường trực Hội đồng của Hội đồng nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng thuộc Bộ Xây dựng đã kiểm tra công tác nghiệm thu hoàn thành công trình mở rộng hầm đường bộ Hải Vân.

Dự án hầm Hải Vân 2 triển khai trong đặc thù vừa thi công vừa khai thác, điều kiện địa chất phức tạp, sạt trượt và ảnh hưởng liên tiếp dịch bệnh Covid-19, bão lũ... nhiều thời điểm dừng thi công trong thời gian dài. Nhưng với quyết tâm cao độ của chủ đầu tư, đơn vị thi công dự án, sự chỉ đạo của Bộ GTVT, các bộ ngành ngành chức năng, đến ngày 2/9 vừa qua, công trình mở rộng hầm Hải Vân 2 hoàn thành, vượt tiến độ 3 tháng so với phê duyệt của Bộ GTVT.

Kết quả buổi nghiệm thu, cơ quan thường trực Hội đồng nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng đã có ý kiến chấp thuận kết quả nghiệm thu của chủ đầu tư, đánh dấu mốc hoàn thành giai đoạn đầu tư và cũng là điều kiện cần để đưa công trình vào vận hành khai thác.

BT
Thăm dò khán giả