Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 22:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 22:54, Thứ 5, 11/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không khí Tết ở chợ nổi Cái Răng

(ANTV) - Hình thành và duy trì suốt hàng trăm năm nay, chợ nổi Cái Răng, TP Cần Thơ đã trở thành một điểm đến hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước, không chỉ bởi cách mua bán đặc trưng trên sông nước của mình mà còn bởi những nét rất riêng với tiếng rao mua bán hàng, những nụ cười rạng rỡ của bà con thương hồ. Rất nhiều người dân các tỉnh miền Tây đã gắn bó mưu sinh với khu chợ này nhất là mỗi khi tết đến xuân về.

Khúc sông những ngày cuối năm luôn đông đúc, những chiếc ghe chở đầy các loại rau, củ, quả bán tết như bưởi, dưa hấu, khóm, củ kiệu, hành.

Năm nay, ảnh hưởng của dịch COVID-19, hoa tại chợ Nổi có ít hơn nhưng không vì thế mà chợ kém nhộn nhịp. Tiếng rao bán hàng, đếm hàng vẫn rộn ràng. Chợ vẫn đông đúc người mua, kẻ bán.

Đến từ huyện Bình Tân, vương quốc trái cây của tỉnh Vĩnh Long. Tết năm nay, chủ phương tiện này chở khoảng 15 tấn khóm để bán. Với tình hình mua bán tại chợ như hiện nay, anh sẽ hết hàng sớm để về quê ăn Tết với tiền lời cũng được 4 đến 5 triệu đồng.

Chuyến chợ cuối năm, chuyện lời nhiều lời ít đôi khi không quá quan trọng, mà chỉ cần bán mau hết hàng để sớm về quê ăn Tết, bởi cả năm vất vả mưu sinh trên sông nước, giờ đến lúc phải có mặt cùng gia đình để đón giao thừa, cầu mong nhiều may mắn thuận lợi trong năm mới.

Chợ nổi đông vui nhộn nhịp, mang đến niềm vui cho bà con và cho cả những chiến sỹ công an làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự trên khúc sông này. Ngoài nhiệm vụ tuần tra, bảo vệ an ninh trật tự để người dân có được môi trường kinh doanh, mua bán an toàn, thuận lợi, các cán bộ chiến sỹ công an TP Cần Thơ còn tổ chức phát khẩu trang phòng dịch và trao tặng những phần quà Tết cho các tiểu thương và hộ dân sinh sống tại chợ. 

Dù dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhưng chợ Nổi Cái Răng vẫn duy trì hoạt động, vẫn nhộn nhịp tàu ghe của khách thương hồ, vẫn tràn đầy niềm tin và hy vọng cho một năm mới an lành no đủ.

Cũng như người dân khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, dù trải qua một năm với những biến động,  khó khăn nhưng với sự quan tâm của Đảng, chính quyền các cấp, sự cần cù, chịu khó, sáng tạo của người dân, kinh tế vùng đồng bằng Sông Cửu Long tiếp tục phát triển ngày càng bền vững, góp phần cho sự phát triển đi lên của kinh tế nước nhà trong giai đoạn mới.

Cùng với sự quan tâm đầu mạnh mẽ của Chính phủ, cơ sở hạ tầng giao thông, kết nối ở Đồng bằng sông Cửu Long ngày càng hoàn thiện, tạo đà tốt để giao thương phát triển.

Đón chào xuân mới năm 2021, người dân nơi đây có quyền tự hào và hy vọng về một năm mới sung túc đủ đầy, hạnh phúc an vui.

BT
Thăm dò khán giả