Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 00:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:58, Chủ Nhật, 05/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không in tiền lẻ mới, mệnh giá thấp dịp Tết Canh Tý

(ANTV) - Đại diện Ngân hàng Nhà nước cho biết, sẽ không phát hành tiền lẻ, mệnh giá thấp nhân dịp Tết Canh Tý 2020. Đây là chủ trương mà Ngân hàng nhà nước đã thực hiện xuyên suốt từ nhiều năm, giúp tiết kiệm được cho ngân sách hàng trăm tỷ đồng mỗi năm.

Ngân hàng nhà nước sẽ không phát hành tiền lẻ, mệnh giá thấp gồm tờ tiền các mệnh giá 100 đồng, 200 đồng, 500 đồng, 1.000 đồng, 2.000 đồng và 5.000 đồng.

Như mọi năm, cơ quan điều hành sẽ chủ động cung tiền mệnh giá nhỏ (dưới 10.000 đồng), gồm cả tiền cũ và tiền mới đã in và phát hành vào các thời điểm trong năm, trước Tết nguyên đán; đồng thời điều hòa, cung ứng đủ tiền mặt cho nền kinh tế, bảo đảm nhu cầu thanh toán, vốn tín dụng trước và sau Tết.

Với tiền lẻ mệnh giá từ 10.000 đồng trở xuống, Ngân hàng Nhà nước đã chỉ đạo đẩy mạnh đưa ra lưu thông từ tháng 4 đến tháng 11/2019.

Một đối tượng bị truy nã về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” vừa bị Công an huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu bắt giữ sau hơn 1 lẩn trốn.

Theo hồ sơ, đối tượng Trần Quốc Tốt, trú tại thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu, là công nhân của một cơ sở thu mua tôm nguyên liệu.

Khoảng tháng 05/2018, khi được giao đi thu mua tôm của các hộ dân trên địa bàn thị xã Giá Rai, Tốt đã chiếm đoạt toàn bộ số tôm đã thu mua trị giá gần 20 triệu đồng rồi bỏ trốn khỏi địa phương.

Lực lượng công an bắt giữ được Tốt khi đang lẩn trốn tại thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long.

Đắk Lắk: Có 5 tiền án lại tiếp tục đi trộm cắp tài sản

Công an huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk vừa bắt, xử lý một đối tượng có 5 tiền án lại tiếp tục đi trộm cắp tài sản.

Đối tượng là Ngô Thị Ngọc Lan đã từng có 4 tiền án về tội Trộm cắp tài sản và 1 tiền án về tội Đánh bạc. Sau khi chấp hành án lần thứ 5 xong, Lan lại tiếp tục đi trộm cắp để lấy tiền tiêu xài. 

Khi đến khu vực chợ huyện Ea Kar phát hiện một người dân đang dựng xe máy không có ai trông coi, Lan đã trộm chiếc xe máy trên để mang đi bán lấy tiền tiêu xài cá nhân. Công an huyện Ea Kar đã nhanh chóng điều tra, xác minh và bắt giữ đối tượng Lan.

BT
Thăm dò khán giả